Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO là gì?

0
Lệnh OCO là gì?

Lưu ý: Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của chúng tôi về giới hạn và lệnh giới hạn-dừng trước khi tiếp tục.

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh dừng và lệnh dừng-giới hạn, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Nói cách khác, ngay khi một trong hai lệnh được thực hiện một phần hoặc toàn bộ, lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Lưu ý rằng nếu một trong hai lệnh bị hủy, lệnh còn lại cũng bị hủy.

Khi giao dịch trên Sàn giao dịch Binance, bạn có thể sử dụng các lệnh OCO như một hình thức cơ bản để tự động hóa các giao dịch. Tính năng này cung cấp cho bạn tùy chọn đặt hai lệnh giới hạn cùng một lúc, tính năng này có thể giúp bạn thu lợi nhuận và giảm thua lỗ ở mức tối đa.

Làm thế nào để sử dụng lệnh OCO?

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy chuyển đến giao diện Basic Exchange và tìm khu vực giao dịch như minh họa bên dưới. Nhấp vào “Lệnh dừng-giới hạn” để mở menu thả xuống và chọn “OCO.”

Lệnh OCO là gì?

Trên Binance, có thể đặt các lệnh OCO dưới dạng một cặp lệnh mua hoặc bán. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các lệnh OCO bằng cách nhấp vào dấu hỏi chấm.

Lệnh OCO là gì?

Sau khi chọn tùy chọn OCO, một giao diện giao dịch mới sẽ được tải, như hiển thị bên dưới. Giao diện này cho phép bạn đặt đồng thời một giới hạn và lệnh giới hạn-dừng.

Lệnh giới hạn

  • Giá: Giá của lệnh giới hạn của bạn. Lệnh này sẽ được hiển thị trên sổ lệnh.

Lệnh giới hạn-dừng

  • Dừng: Mức giá mà tái đó lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC). 
    Giới hạn: Giá thực tế của lệnh giới hạn của bạn sau khi lệnh dừng được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).
  • Số tiền: Quy mô của đơn đặt hàng của bạn (ví dụ: 5 BNB).
  • Tổng cộng: Tổng giá trị đặt lệnh của bạn.

Lệnh OCO là gì?

Sau khi đặt lệnh OCO, bạn có thể cuộn xuống để xem chi tiết của cả hai lệnh trong mục “Mở Lệnh”.

Ví dụ, giả sử bạn vừa mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng giá gần với  vùng hỗ trợ chính và có thể sẽ tăng lên.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng OCO để đặt lệnh chốt lời ở mức giá 0,0030 BTC cùng với lệnh dừng-giới hạn ở mức giá 0,0024900 BTC.

Lệnh OCO là gì?

Nếu dự đoán của bạn là chính xác và giá tăng lên hoặc cao hơn mức 0,0030 BTC, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện và lệnh giới hạn-dừng sẽ tự động bị hủy.

Ngược lại, nếu dự đoán của bạn sai và giá giảm xuống dưới mức 0,0024950 BTC, lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt. Điều này có khả năng giảm thiểu mức thua lỗ của bạn, trong trường hợp giá giảm hơn nữa.

Lưu ý rằng trong ví dụ này,  Giá Dừng là 0,0024950 (giá kích hoạt) và Giá Giới hạn là 0,0024900 (giá giao dịch của lệnh của bạn). Điều này có nghĩa là lệnh giới hạn-dừng của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá 0,0024950. Nhưng, giá giao dịch thực tế của lệnh của bạn sẽ là 0,0024900. Nói theo một cách khác, nếu BNB/BTC giảm xuống mức 0,0024950 hoặc thấp hơn, một lệnh bán giới hạn ở mức giá 0,0024900 sẽ được đặt.

Tính năng OCO là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn và những người dùng Binance khác giao dịch theo cách an toàn và linh hoạt hơn. Loại lệnh đặc biệt này có thể hữu ích để chốt lời, hạn chế rủi ro và thậm chí để vào và ra khỏi thị trường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về giới hạn và lệnh giới hạn-dừng trước khi sử dụng lệnh OCO.

Lệnh OCO là gì?
4.9 trên 181 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây