Khám phá Hệ sinh thái BToken: Xin giới thiệu Wrapped Token trên Ethereum

0
98

 

Tại Binance, chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh gia tăng sự tự do tiền tệ cho tất cả mọi người. Nếu đó là token của bạn thì bạn nên là người nắm toàn quyền kiểm soát chúng. Đó là lý do vì sao chúng tôi triển khai Dự án Token Canal, cho phép bạn chuyển token từ các chuỗi khác đến Binane Smart Chain và ngược lại, thông qua các wrapped token.

Wrapped Token là gì?  

Wrapped token là các token trên blockchain được neo giá vào những tài sản mà chúng đại diện. Điều này cho phép người sử dụng được chuyển token từ blockchain này đến blockchain khác, gia tăng công dụng của token ra nhiều mạng lưới khác nhau.

Vì sao nên sử dụng Wrapped Token?

Trước đây, giả sử nếu bạn sở hữu Bitcoin, thì bạn sẽ không có bất kỳ cách nào để dùng nó trên một blockchain khác. Nếu bạn muốn sử dụng Bitcoin để yield farming hoặc tham gia vào những giải pháp DeFi thì sao? Đó chính là lý do cần phải có một hình thức token hóa của Bitcoin. Đồng token hóa Bitcoin phổ biến nhất lúc này chính là Wrapped Bitcoin (WBTC). Nó giúp gia tăng công dụng cho Bitcoin, cho nó thêm chức năng tùy vào mạng lưới blockchain mà token đó được phát hành.

Sự gia tăng mức độ phổ biến của các loại wrapped token đã giúp ích rất nhiều cho hệ sinh thái DeFi. Trên Ethereum, tổng giá trị thị trường của các wrapped token của BTC đã vượt mốc 1,8 tỷ USD. Tính đến hiện tại, có đến 0,6% tổng cung lưu hành của Bitcoin đã được token hóa, và con số này được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng theo thời gian.

Xin giới thiệu BToken: Wrapped Token của Binance

Chúng tôi cũng muốn giới thiệu wrapped token của riêng Binance thông qua Dự án Project Canal. Khi chúng tôi lần đầu thông báo về Dự án Token Canal, chúng tôi đã hỗ trợ nạp và rút tiền BTC, BTC BEP2 và BTC BEP20, cho phép người dùng di chuyển token giữa Binance Chain và Binance Smart Chain. Chỉ trong vài tuần, chúng tôi đã mở rộng lên hơn 30 token.

Giờ đây, chúng tôi chuẩn bị tiến thêm một bước xa hơn nữa cùng BToken, mở rộng hơn nữa tầm nhìn ban đầu của Dự án Token Canal. Với BToken, bạn có thể chuyển đổi tài sản mã hóa của mình lên Ethereum và khám phá một hệ sinh thái các dự án và ứng dụng phi tập trung hoàn toàn mới.

Dễ dàng chuyển đổi token của bạn lên Ethereum cùng với BToken

Loạt BToken đầu tiên bao gồm phiên bản token hóa của BTC, DOT, FIL và WRX. Chúng sẽ được chuyển đổi thành BBTC, BDOT, BFIL và BWRX, những token ERC-20 của các tài sản cơ sở (gốc). Chúng tôi cũng đã hỗ trợ nạp và rút BToken trên Binance.com. Nếu muốn, bạn có thể chuyển những token này khỏi Binance.com và lên mạng lưới Ethereum, cho bạn thêm quyền kiểm soát những tài sản của mình.

Vì các BToken này được phát hành bởi Binance và được bảo chứng 1:1 bằng tài sản cơ sở, bạn có thể an tâm rằng giá trị của chúng sẽ được giữ nguyên khi di chuyển giữa những blockchain với nhau. Bên cạnh đó, BToken còn được bảo hiểm bởi Quỹ SAFU.

Kết nối hơn nữa hệ sinh thái CeFi với DeFi  

DeFi cam kết trao quyền kiểm soát tài sản cho người dùng, vậy nên quan trọng nhất chính là khả năng tương tác. Đó cũng là lý do vì sao Binance Smart Chain được thiết kế sao cho tương thích ngược 100% với mạng lưới Ethereum. Với BToken, chúng tôi sẽ làm điều tương tự với tài sản của bạn, cho bạn thêm một mức độ tự do đối với tài sản mã hóa của bạn. Cho đến nay, chúng tôi đã ghi nhận sự tiếp nhận BToken vô cùng nhanh chóng từ người dùng trên khắp thế giới. Mới đây, BBTC đã được niêm yết trên Cream Ethereum PlatformForTube, và giá trị BToken trên Binance Smart Chain cũng đã cán mốc 350 triệu USD.

Chúng tôi hy vọng sẽ còn được chia sẻ những tin tức mới về Dự án Token Canal, vốn là một phần của một sáng kiến lớn hơn để liên kết những blockchain lớn lại với nhau để mọi người có thể tự do biến tài sản của mình thành wrapped token, tối đa hóa công dụng và giá trị của tài sản của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây