Kết nối DeFi với CeFi: Xin giới thiệu Quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD cho các dự án DeFi trên Binance Smart Chain

Kết nối DeFi với CeFi: Xin giới thiệu Quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD cho các dự án DeFi trên Binance Smart Chain

0
Kết nối DeFi với CeFi: Xin giới thiệu Quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD cho các dự án DeFi trên Binance Smart Chain

Chúng tôi đã lập ra một quỹ ươm mầm trị giá 100 triệu USD để hỗ trợ cho các dự án mới nổi và thúc đẩy sự hợp tác giữa tài chính tập trung (CeFi) và tài chính phi tập trung (DeFi).

 

Ngày hôm nay, nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao thông báo sẽ thành lập một quỹ ươm mầm trị giá 100 triệu USD dành cho các dự án DeFi trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Thế giới DeFi. Quỹ này cùng với nhiều sáng kiến khác đang được Binance thực hiện sẽ nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái DeFi và các giải pháp để kết nối thế giới DeFi với CeFi.

Cách để hưởng lợi từ Quỹ hỗ trợ 100 triệu USD

Chúng tôi sẽ kêu gọi các dự án DeFi gửi bản giới thiệu về mình để trở thành một trong những đơn vị được quỹ hỗ trợ. Cộng đồng phi tập trung mà đã xây dựng nên Binance Smart Chain sẽ đóng vai trò làm nhà đầu tư ban đầu và sẽ giám sát quá trình tài trợ. Những dự án có tiềm năng có thể nhận hỗ trợ đến 100.000 USD. Tiêu chí lựa chọn sẽ giống như những tiêu chuẩn áp dụng bởi Binance X, Binance Labs và Binance Launchpad.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ thanh khoản cho các dự án DeFi mà đã vượt qua giai đoạn kiểm toán và thẩm định chuyên sâu. Những đơn vị thụ hưởng được lựa chọn còn có thể tận dụng những tài nguyên khác từ khắp hệ sinh thái Binance. Chúng bao gồm cơ sở người dùng lên đến hàng triệu khách hàng, truyền thông trên khắp hệ sinh thái, giáo dục kiến thức, tài trợ ươm mầm, phát triển sản phẩm phái sinh, quản lý tài chính và các dạng hỗ trợ tài chính và nguồn lực toàn diện khác. Các dự án chất lượng cao thậm chí còn có cơ hội được niêm yết trên Binance.

Chúng tôi mong đợi đơn ứng tuyển của các bạn gửi đến quỹ hỗ trợ của Binance Smart Chain. Cùng nhau, hãy phát triển thêm nhiều ứng dụng DeFi mới cho Binance Smart Chain. Liên hệ với chúng tôi tại buidl@binance.org.

Kết nối vô vàn blockchain với nhau thông qua Binance Smart Chain

Bên cạnh quỹ 100 triệu USD, chúng tôi còn liên kết DeFi và CeFi theo nhiều cách khác nhau. Thông qua dự án Token Canal, chúng tôi đang làm việc với cộng đồng Binance Smart Chain để giúp các nhà phát triển kết nối Binance Smart Chain với nhiều blockchain công cộng khác. Chúng tôi muốn trở thành cầu nối liên kết những con đường cao tốc mà đã được tạo ra bởi các dự án blockchain hiện thời. Thông qua dịch vụ lưu ký an toàn trên nền tảng CeFi của Binance, các token hoặc blockchain công cộng có thể được kết nối một cách dễ dàng đến Binance Smart Chain, bao gồm BTC, ETH và các token ERC20 khác (LINK, USDT, DAI và vân vân), cũng như XPR, BCH, LTC, ADA, DOT, XTZ, EOS, ONT, v.v.

 

Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký, dịch vụ liên chuỗi toàn diện, liên kết thanh khoản, bảo vệ quyền riêng tư và nhiều thứ khác thông qua dự án Token Canal.

Binance Smart Chain sẽ có thể hiện thực hóa tham vọng chuyển tài sản chỉ bằng một cú nhấn giữa nhiều mạng lưới token khác nhau. Người dùng có thể chuyển tài sản đến Binance Smart Chain một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tại Binance, chúng tôi đặt mục tiêu biến BSC trở thành nhà cung cấp khả năng liên kết cho nhiều giao thức DeFi và thiết lập cơ sở hạ tầng bền vững cho thứ mà chúng tôi hình dung sẽ là “Internet of Value” của tương lai.

Trao quyền cho Người nắm giữ BNB, Phát triển các giải pháp DeFi và dựa trên DeFi, cùng nhiều cải tiến khác

Chúng tôi cũng sẽ kết nối CeFi và DeFi trong hệ sinh thái Binance. Chúng tôi muốn cho thế giới thấy cách chúng tôi có thể tích hợp DeFi với CeFi để mang lại những lợi ích lớn nhất của cả hai phân khúc này.

Ví dụ, với sự kiện ra mắt Binance Smart Chain, chúng tôi đã giới thiệu cơ chế đồng thuận Proof of Stake Authority, vốn hỗ trợ thêm khả năng staking cho BNB, token riêng của hệ sinh thái Binance. Người nắm giữ BNB tham gia staking sẽ nhận được phần thưởng BNB từ các validator của Binance Smart Chain và tận hưởng những lợi ích staking DeFi tương tự như trên các nền tảng CeFi.

 

Vào tháng 8 năm ngoái, chúng tôi đã triển khai hoạt động DeFi Staking, một ví dụ điển hình khác cho nỗ lực kết nối DeFi với CeFi của Binance. Bên cạnh việc hỗ trợ staking cho các token đã được niêm yết trên Binance, chúng tôi còn mang tới cho người dùng những công cụ để sử dụng token của họ và tham gia staking trên nhiều nền tảng DeFi khác, như là cơ chế staking BNB trên Kava để nhận token USDX mới.

Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng cầu nối này, người dùng của chúng tôi có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ CeFi trên Binance (Giao dịch Spot, Margin và Futures, Savings, DeFi Staking, DeFi Pooling, v.v.) và các sản phẩm DeFi trên Binance Smart Chain (Lending, AMM, Liquidity Mining, Yield Farming, và còn nhiều nữa).

Vì sao chúng tôi liên tục làm mới bản thân

Đối với nhiều người, sự nổi lên của DeFi là cơ hội để rời khỏi các nền tảng blockchain tập trung. Nó có thể được xem là một mối đe dọa đến các dịch vụ như là Binance. Song chúng tôi thì lại không nghĩ như vậy. Đối với chúng tôi, DeFi là một cơ hội để mang đến những giải pháp ưu việt hơn cho thế giới blockchain.

Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng những sản phẩm và dịch vụ mà sẽ mang đến nhiều sự tự do hơn cho mọi người thông qua tiền mã hóa, trong đó có DeFi. Từ đầu năm 2019, chúng tôi đã hỗ trợ việc xây dựng Binance Chain và Binance DEX, trước khi DeFi trở thành một xu hướng. Khi đó thì không ít người đã lo ngại rằng chúng tôi đang tự tạo ra đối thủ cho bản thân. Thế nhưng từ góc nhìn của chúng tôi, chúng tôi chỉ đang mang đến cho người dùng thứ họ muốn.

Tại Binance, chúng tôi luôn nghĩ đối thủ lớn nhất của mình chính là bản thân. Chúng tôi liên tục làm mới và cải thiện những thứ mà đã được chúng tôi giới thiệu, bởi vì chúng tôi muốn mang đến những dịch vụ tốt hơn cho các bạn, dù đó là CeFi hay DeFi.

Kết nối DeFi với CeFi: Xin giới thiệu Quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD cho các dự án DeFi trên Binance Smart Chain
5 trên 200 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây