Hướng dẫn và FAQ về Staking DeFi

Hướng dẫn và FAQ về Staking DeFi

0
Hướng dẫn và FAQ về Staking DeFi
Video hướng dẫn: Nhấn vào nút "CC" để thay đổi ngôn ngữ

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của "Tài chính Phi tập trung". Khác với CeFi – Tài chính Tập trung, tức là hệ thống tài chính hiện tại của chúng ta, DeFi cung cấp cho người dùng những dịch vụ tài chính phi tập trung thông qua các hợp đồng thông minh trên blockchain.

Về Binance DeFi Staking

Hiện tại, các dự án Defi (DApps) vẫn chưa được tiếp nhận đầy đủ vì hai vấn đề chính, gồm – chưa đạt được mức độ nhận thức rộng rãi trong cộng đồng và giao diện người dùng phức tạp và không trực quan. Đây chính là lý do Binance giới thiệu Staking DeFi để giúp người dùng tham gia vào các dự án phi tập trung có liên quan. Điều này cho phép người dùng tiếp cận đến DeFi theo một cách thân thiện và đơn giản hơn. Người dùng sẽ không cần phải quản lý private key, tìm kiếm tài nguyên, tiến hành giao dịch, hay thực hiện những nhiệm vụ phức tạp khác mà được yêu cầu để tham gia Staking DeFi. Chỉ bằng việc nhấn "Stake Ngay", bạn đã có tham gia vào các dự án Staking DeFi và nhận lợi nhuận cao nhất một cách đơn giản và an toàn.

Hướng dẫn cách tham gia Staking DeFi trên Binance

Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, ở menu trên góc trái, chọn [Finance] [Binance Earn], rồi chọn [Staking DeFi] ở dưới mục [Kỳ hạn Cố định], và thế là xong.
Tại đây, bạn có thể xem tất cả các dự án Staking DeFi đang được hỗ trợ trên Binance Earn.
Sau khi chọn tài sản mà bạn muốn stake, hãy nhấn [Stake Ngay]. Ở trang tiếp theo, bạn sẽ xem được tất cả chi tiết về sản phẩm staking này.
Bạn có thể sử dụng bộ tính toán bằng cách chọn Staking Cố định hoặc Linh hoạt và điều chỉnh thời gian. Trang này sẽ hiển thị [tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APY)] cho mỗi phép tính, để bạn có thể chọn ra phương án có lợi nhất cho bạn.
  • "Linh hoạt" ở đây là loại lệnh linh hoạt cho phép bạn rút tài sản đã staking vào mọi thời điểm. Khi bạn chọn rút tiền, chúng tôi sẽ hoàn trả tài sản vào tài khoản của bạn vào ngày hôm sau.
  • "Cố định" có nghĩa là là tài sản staking sẽ bị khóa lại trong một khoảng thời gian nhất định. So với "Staking Linh hoạt", "Staking Cố định có lãi suất cao nhất nhưng đổi lại bạn phải khóa tài sản lại trong khoảng thời gian hiển thị. Bạn vẫn có thể rút tiền vào bất kỳ lúc nào bạn muốn trước thời điểm kết thúc thời gian khóa, nhưng bạn sẽ không nhận được tiền lãi trong thời gian đã staking. Tài sản đã staking của bạn sẽ được mở khóa và hoàn trả vào ví spot của bạn vào ngày hôm sau.
*Trong thời gian staking, tài sản của bạn sẽ bị khóa lại trên chuỗi, do đó bạn sẽ không thể rút tiền khỏi sàn hoặc thực hiện giao dịch với những tài sản đã staking.
[Số tiền khả dụng] sẽ hiển thị số dư khả dụng trong ví spot của bạn mà bạn có thể dùng để staking trên Binance Earn. Sẽ có một giới hạn số tiền staking tối thiểu, avà nếu số dư của bạn thấp hơn mức đó, bạn sẽ không thể tham gia staking. Bên cạnh đó, lưu ý rằng nếu tổng hạn ngạch của sản phẩm thấp hơn số dư khả dụng trong ví spot của bạn, bạn sẽ chỉ có thể tham gia staking số tiền ngang với phần hạn ngạch còn lại.
Giờ thì hãy nhập số tiền mà bạn muốn khóa lại để staking và nhấn [Xác nhận Mua] để hoàn tất quy trình.
Bạn sẽ có thể xem các thông tin chi tiết ở dưới [Savings] [Staking DeFi]. Sau khi bạn đăng ký sản phẩm thành công, tiền lãi sẽ được tính kể từ 00:00 (UTC) ngày hôm sau. Tiền lãi sẽ được phân bổ đến ví spot hàng ngày sau 00:00 (UTC). Khi quá trình hoàn tất, tài sản đã staking sẽ tự động được rút về, và tiền sẽ được gửi về ví spot của bạn.
Nếu bạn muốn rút tài sản trước khi quá trình staking kết thúc, hãy nhấn vào nút [Rút tiền sớm]. Lưu ý rằng việc mở khóa tài sản đã staking của bạn sẽ mất một khoảng thời gian dựa trên đặc tính kỹ thuật của blockchain mà bạn đang staking. Nên nhớ rằng nếu bạn rút tiền sớm khi đang staking cố định, bạn sẽ không nhận được lãi. Nếu bạn quyết định rút tiền sớm từ "Staking Cố định", phần tiền lãi bạn đã nhận sẽ bị khấu trừ khi hoàn trả tài sản.
Hãy chú ý: Binance luôn nỗ lực để mang đến cho người dùng những dự án Staking DeFi tốt nhất. Tuy nhiên, Binance chỉ đóng vai trò làm một nền tảng giới thiệu dự án và cung cấp các dịch vụ liên quan cho người dùng. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào phát sinh từ vấn đề bảo mật hợp đồng thông minh của dự án. Hãy luôn tự tiến hành nghiên cứu của bản thân (DYOR) trước khi tham gia Staking DeFi.
Những ưu điểm của Staking DeFi là gì?
  • Dễ dàng sử dụng: Bạn không cần phải quản lý private key, mua nguồn lực, tiến hành giao dịch hay thực hiện những công việc phức tạp để tham gia Staking DeFi. Dịch vụ 'tất cả trong một' này của Binance cho phép người dùng được nhận phần thưởng hậu hĩnh mà không cần mở ví on-chain.
  • Tiền quỹ luôn an toàn: Binance chỉ lựa chọn những dự án DeFi hàng đầu trong ngành và luôn giám sát hệ thống DeFi theo thời gian thực để giảm thiểu những rủi ro đi kèm với những dự án đó.
  • Thu nhập cao hơn: Staking DeFi sẽ loại bỏ những khoản phí mà đi kèm với vốn giao dịch. Người dùng sẽ có thể nhận lợi nhuận cao nhất có thể theo cách tốt nhất, đồng thời duy trì mức độ rủi ro không đổi.
Liệu Binance có chịu trách nhiệm nếu một hợp đồng on-chain bị tấn công trong lúc đang Staking DeFi?
Không. Binance chỉ đóng vai trò làm nền tảng giới thiệu dự án và cung cấp cho người dùng những dịch vụ liên quan, như là tiếp cận đến tài sản trên các dự án DeFi thông qua proxy và phân bổ thu nhập, v.v. Binance sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào xuất phát từ vấn đề bảo mật của các hợp đồng on-chain.
Sau khi tôi tham gia Staking DeFi, chu kỳ thu nhập sẽ được tính như thế nào?
Một khi tiền được phân bổ vào Staking Cố định thành công, thu nhập sẽ được tính kể từ 07:00 AM (giờ Việt Nam) của ngày hôm sau. Thời gian tính thu nhập tối thiểu là một ngày, thu nhập của các khoảng thời gian nhỏ hơn một ngày sẽ không được bao gồm trong quá trình phân bổ thu nhập.
Tôi cần khóa tiền của mình trong bao lâu để tham gia Staking DeFi?
Hiện tại, thời gian khóa của các sản phẩm thông thường là 1 ngày. Tiền sẽ được mở khóa và hoàn trả vào tài khoản của bạn vào T + 1. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỗ trợ thêm nhiều loại sản phẩm khác, thời gian khóa sẽ có khác biệt. Thời gian khóa của các sản phẩm khác nhau sẽ được nêu rõ trong phần giao diện giới thiệu thông tin về sản phẩm.
Nếu tôi rút tiền trước khi thời gian staking kết thúc, tôi vẫn sẽ được nhận tiền lãi chứ?
Không may, việc rút tiền sớm sẽ trừ đi tất cả các thu nhập sinh ra từ lãi. Lý do là vì tài sản đã cam kết tham gia sẽ bị khóa vào một hợp đồng thông minh trên blockchain, và quy trình rút sẽ yêu cầu phải thực hiện các thao tác thủ công phức tạp và phát sinh các khoản phí chuyển tiền trên chuỗi. Hãy chọn thời gian khóa thích hợp khi đăng ký sản phẩm DeFi Staking.
VÌ sao rút tiền sớm lại bị trừ đi phần tiền gốc?
Không có cơ chế phạt vào tiền gốc nếu như rút tiền sớm. Việc tiền gốc bị giảm là để trừ vào phần tiền lãi mà đã được phân bổ trước đó.
Ví dụ: Người dùng A đăng ký sản phẩm quản lý tài sản BNB kỳ hạn 7 ngày vào lúc 09:00 PM vào ngày 9. Thu nhập sẽ bắt đầu được tính vào lúc 08:00 AM ngày 10, và ví spot sẽ nhận được thu nhập của ngày hôm trước vào lúc 08:00 AM ngày 11; Những người dùng rút tiền sớm vào lúc 04:00 PM ngày 12 sẽ bị trừ thu nhập từ lãi của 2 ngày trước đó vào phần tiền gốc, qua đó làm giảm số tiền gốc được hoàn trả lại.
Nếu rút tiền sớm thì sẽ mất bao lâu?
Quá trình rút tiền sớm sẽ mất một ngày để mở khóa. Nguyên nhân là vì tài sản của bạn đang được khóa vào hợp đồng trên blockchain. Quá trình rút tiền và phân bổ cũng sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thực hiện.
Ví dụ: Người dùng A đã rút sớm sản phẩm Staking DeFi BNB vào lúc 9:00 PM ngày 09/10. Thời gian mở khóa là một ngày. Thời gian mở khóa sẽ bắt đầu lúc 08:00 AM ngày 10/10 và kết thúc lúc 08:00 AM ngày 11/10. Do đó, người dùng có thể nhận được tiền gốc sớm nhất vào sáng ngày 11/10. Trước khi đầu tư vào sản phẩm DeFi, vui lòng xem xét giới hạn của thời gian mở khóa trước khi staking tài sản của bạn.
Hướng dẫn và FAQ về Staking DeFi
4.4 trên 72 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây