Hợp tác cùng Alchemy để ứng dụng BUSD trong thanh toán tại Singapore và rộng hơn nữa

0
85

Lợi dụng động lực phát triển của BUSD trên thị trường tiền mã hoá toàn cầu, Binance đang ngày càng mở rộng hệ sinh thái công dụng cho BUSD bằng việc hợp tác với các giải pháp thanh toán như là Alchemy Pay, Travala, và còn nhiều nữa.

Cách đây chưa đầy một tháng sau, BUSD đã vượt mốc 100 triệu USD tổng cung và vốn hoá thị trường. Kể từ đó đến nay, đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ của Binance đã không ngừng tiến tới và hiện là đồng stablecoin lớn thứ tư thế giới, với vốn hoá thị trường đạt hơn 200 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết. 

Một yếu tố quan trọng góp phần vào động lực phát triển hiện tại và trong tương lai của BUSD chính là nỗ lực thúc đẩy hợp tác với các giải pháp thanh toán và những đơn vị tiếp nhận khác trong lĩnh vực tiền mã hoá. Chúng tôi đặt mục tiêu biến BUSD thành một lựa chọn thanh toán chính thống, không chỉ trong ngành tiền mã hoá mà còn tại các điểm thanh toán vật lý và kỹ thuật số khác trên toàn cầu. Một bước đi quan trọng vừa được thực hiện chính là thoả thuận hợp tác giữa chúng tôi với công ty thanh toán quốc tế Alchemy Pay để sử dụng BUSD với tư cách là đồng tiền thanh toán kỹ thuật số tại các cửa hàng trên khắp thế giới.

Binance, Alchemy Pay hợp tác để mở rộng tiếp nhận BUSD tại Singapore

Binance và Alchemy Pay đang hợp tác thực hiện một dự án thử nghiệm để thúc đẩy ứng dụng BUSD làm lựa chọn thanh toán chính thống. Dự án này sẽ bắt đầu tại Singapore, nơi Alchemy Pay sẽ cho phép chấp nhận BUSD tại các cửa hàng của mình, gồm hơn 2.000 phương tiện thương mại cao cấp và hàng trăm cửa hàng offline. Những phương tiện này, chủ yếu là các mẫu xe Mercedes-Benz và Toyota Alphard, thường xuất hiện tại các khu vực đón xe taxi của những địa điểm nổi tiếng như là Sân bay Quốc tế Changi, MBS, Universal Studios Singapore và các khách sạn 5 sao.

Các cửa hàng khác tham gia thử nghiệm gồm có Sky Bar trên tầng cao nhất của Khách sạn Marina Bay Sands, và các cửa hàng khác mà đáp ứng nhu cầu hàng ngày như là cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, v.v.

Để sử dụng BUSD tại những nơi này, bạn có thể dùng ứng dụng Trust Wallet hoặc ứng dụng Binance và chọn sử dụng BUSD lưu trữ trên ứng dụng để thanh toán. Lượng tiền BUSD sử dụng sẽ được tự động chuyển đổi thành tiền pháp định và khấu trừ khỏi ví người dùng.

Để biết thêm về nỗ lực hợp tác này, hãy tham gia vào buổi AMA về BUSD và Alchemy Pay trên CoinTelegraph Trung Quốc tổ chức từ 2:30 đến 4:00 PM ngày 09/04 (giờ UTC+8). Nhấn vào đây để tham gia nhóm Telegram của Alchemy hoặc thêm địa chỉ liên lạc WeChat của CoinTelegraph: Tracychain.

Hôm nay là Singapore, ngày mai sẽ là nhiều thị trường nữa

Dự án thử nghiệm này mới chỉ là bước đi đầu tiên của quá trình ứng dụng toàn diện BUSD hơn nữa. Thông qua hệ thống thanh toán của Alchemy Pay, BUSD sẽ trở thành đồng stablecoin được ưu tiên lựa chọn của các trung tâm giao dịch. BUSD còn có thể được dùng trong thanh toán và chuyển tiền; hai đồng tiền mã hoá nào mà không thể được giao dịch trực tiếp với nhau sẽ được chuyển đổi thành BUSD. BUSD sẽ được dùng làm đồng tiền thanh toán mặc định giữa các doanh nghiệp, ngân hàng và công ty thanh toán.

Thỏa thuận hợp tác về BUSD giữa Binance và Alchemy Pay sẽ bao gồm những lĩnh vực thanh toán, giao dịch, tiêu dùng, giải trí, du lịch và còn nhiều nữa theo kế hoạch mở rộng của Alchemy Pay ra 1,2 triệu điểm thanh toán vật lý và online tại châu Á và Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, BUSD sẽ trở thành đồng tiền trung gian giá trị và thanh toán đối với các ngân hàng và mạng lưới thanh toán. Lý do để những công ty như Alchemy Pay lựa chọn BUSD là vì stablecoin này được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) và được bảo chứng với tỷ lệ 1:1 bởi sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới. BUSD dự kiến sẽ trở thành lựa chọn thanh toán tại nhiều thị trường khác trong những năm tới, như là một phần của kế hoạch bước chân vào hơn 25 thị trường của Alchemy, gồm Canada, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Philippines, v.v.

Alchemy Pay mới chỉ là một trong nhóm các đối tác đang được chúng tôi tiếp cận để thúc đẩy tiếp nhận BUSD trên quy mô lớn. Gần đây, nền tảng đặt vé du lịch online Travala đã tích hợp BUSD làm lựa chọn thanh toán cho hơn 2 triệu khách sạn và nơi nghỉ dưỡng tại hơn 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tính đến ngày 02/04, đã có tổng cộng 416 triệu BUSD được mua (hay còn được gọi là phát hành hay token hoá), thông qua Binance, Paxos hoặc 45 sàn giao dịch mà hỗ trợ mua bán trao đổi BUSD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây