Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa cho người mới bắt đầu: Sau đây là kế hoạch gồm 5 bước giúp bạn bắt đầu!

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa cho người mới bắt đầu: Sau đây là kế hoạch gồm 5 bước giúp bạn bắt đầu!

0
Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa cho người mới bắt đầu: Sau đây là kế hoạch gồm 5 bước giúp bạn bắt đầu!

Điểm nhấn chính:

  • Hợp đồng tương lai tiền mã hoá cho phép nhà đầu tư đầu cơ giá tương lai của tiền mã hoá. Ví dụ: người tham gia có thể long (mua), nghĩa là đặt cược giá sẽ lên hoặc short (bán) nếu dự đoán giá sẽ giảm.  
  • Đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền mã hóa mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển danh mục đầu tư hơn. Nói một cách đơn giản, đòn bẩy trong giao dịch hợp đồng tương lai có thể dễ dàng nâng giá trị danh mục đầu tư lên gấp nhiều lần trong một giao dịch duy nhất.
  • Một lý do khác nên tham gia hợp đồng tương lai là tính năng phòng vệ rủi ro. Hợp đồng tương lai tiền mã hóa có thể bảo vệ danh mục đầu tư và đóng vai trò phòng vệ rủi ro khi khoản đầu tư có xu hướng đi sai hướng dự đoán.

Khi các loại tiền mã hoá nhưBitcoinEthereum ngày càng phổ biến trên các phương tiện truyền thông chính thống, người dùng mới sẽ tìm đến các sàn giao dịch. Trong khi nhiều người chỉ đơn giản là giao dịch giao ngay (trực tiếp mua hoặc giao dịch một tài sản) tiền mã hóa, một số người lại quan tâm đến việc tận dụng hơn nữa biến động của thị trường.

 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tiếp tục quá trình tăng giá sau hai tháng suy thoái. Trong bối cảnh tiền mã hoá đang đạt đỉnh trở lại, các trader nên mở rộng cơ hội và tận dụng tối đa tiềm năng của thời điểm này. Một trong nhiều cách mà bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi ngoài những lợi ích mà giao dịch giao ngay đơn giản đem lại làgiao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa là gì?

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa khác giao dịch giao ngay theo nhiều cách. Thứ nhất,giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa không yêu cầu bạn trực tiếp mua hoặc bán hoặc nắm giữ bất kỳ tài sản tiền mã hóa nào để tham gia. Thay vào đó, trader sẽ mua hoặc bán hợp đồng tương lai đại diện cho giá trị của một loại tiền mã hóa vào một ngày cụ thể trong tương lai.

Hợp đồng tương lai tiền mã hoá cho phép nhà đầu tư đầu cơ giá tương lai của tiền mã hoá. Ví dụ: người tham gia có thể long (mua), nghĩa là đặt cược giá sẽ lên hoặc short (bán) nếu dự đoán giá sẽ giảm.  

Một trong những lợi ích chính của hợp đồng tương lai tiền mã hóa là đòn bẩy. Đòn bẩy làm tăng hiệu quả sử dụng vốn do trader không phải khóa toàn bộ số vốn. Do đòn bẩy làm tăng cả lợi nhuận cũng như rủi ro tiềm tàng, người dùng luôn phải cẩn trọng khi sử dụng. Do đó, trader nên sử dụng mức đòn bẩy phù hợp với mình. Ví dụ: nếu bạn chủ trương an toàn hoặc mới tham gia giao dịch tiền mã hoá, đòn bẩy 5x hoặc 2x sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Đòn bẩy mang lại cơ hội sử dụng giao dịch hợp đồng tương lai như một công cụ phòng vệ rủi ro cho danh mục đầu tư. Nếu một tài sản hoạt động kém hiệu quả hoặc trái ngược với suy đoán, giao dịch hợp đồng tương lai phòng ngừa kết quả này sẽ giúp bù đắp lỗ.

Tại sao nên đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền mã hóa?

Đầu tư vào hợp đồng tương lai tiền mã hóa mang lại nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển danh mục đầu tư hơn. Nói một cách đơn giản, đòn bẩy trong giao dịch hợp đồng tương lai có thể dễ dàng nâng giá trị danh mục đầu tư lên gấp nhiều lần trong một giao dịch duy nhất.

Một lý do khác nên tham gia hợp đồng tương lai là tính năng phòng vệ rủi ro, như đã đề cập ở trên. Bảo vệ danh mục đầu tư là việc không hề dễ dàng, đặc biệt với tiền mã hóa. Công cụ phòng vệ hiệu quả cho mọi danh mục đầu tư chính là hợp đồng tương lai (hoặc một số hợp đồng nhỏ hơn). Hợp đồng tương lai tiền mã hóa có thể đóng vai trò phòng vệ rủi ro khi khoản đầu tư có xu hướng đi sai hướng dự đoán.

Không giống như giao dịch giao ngay đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư khi giá có xu hướng tăng, trader giao dịch hợp đồng tương lai có thể thu lợi ngay cả khi giá giảm. Ngoài ra, khả năng short (bán) hoặc long (mua) một loại tài sản còn giúp các nhà đầu tư linh động hơn, cũng như thoải mái suy đoán kết quả trong tương lai gần.

5 bước để bắt đầu đúng cách

Giao dịch tiền mã hóa là nỗ lực đầy thử thách với tất cả mọi người. Sẽ mất nhiều thời gian để hiểu cách thị trường thay đổi và điều chỉnh theo thời gian, mức độ ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài đối với thị trường, động lực khiến mọi người tham gia, v.v. Với lượng thông tin khổng lồ cần lĩnh hội và ít kinh nghiệm hoặc kiến thức để xử lý, không có gì lạ khi nhiều trader lần đầu giao dịch gặp khó khăn để biết được mình đang ở đâu và cuối cùng tuột dốc. Đây là lý do tại sao bạn cần áp dụng phương pháp tiếp cận có tính chiến lược khi giao dịch.

1. Tìm phương pháp giao dịch

Tìm phương pháp giao dịch không đơn giản là sao chép một chiến lược thu được nhiều lợi nhuận có trên YouTube hoặc mạng xã hội. Phương pháp giao dịch hiệu quả phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm tính cách, lối sống, khả năng chấp nhận rủi ro và mục tiêu dài hạn của bạn. Để tìm phương pháp tối ưu cho bản thân, hãy làm theo cách sau:

  • Xác định bản sắc giao dịch của bạn
  • Xác định mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu tài chính dài hạn của bạn
  • Xác định thông số giao dịch có thể phù hợp với bản sắc của bạn
  • Đánh giá hiệu quả của từng thông số và cách bạn xử lý thông số
  • Tiến hành điều chỉnh nếu bạn gặp sự cố

2. Xây dựng kế hoạch giao dịch

Kế hoạch giao dịch có thể giúp bạn quản lý rủi ro hiệu quả hơn và giúp cải thiện tính nhất quán khi giao dịch. Khi xây dựng kế hoạch giao dịch, bạn phải trình bày chi tiết cách vào và thoát vị thế, bao gồm cả chỉ báo vào và thoát vị thế, kích thước vị thế và mức stop-loss (cắt lỗ). 

Lợi ích của việc có một chiến lược giao dịch là nhiều vô kể, từ việc giảm bớt căng thẳng khi thực hiện giao dịch, bỏ lỡ ít giao dịch hơn, cho đến hiểu rõ hơn thói quen giao dịch, giúp bạn đạt được mục tiêu cao hơn và giao dịch nghiêm túc.

3. Quản lý rủi ro đúng cách

Để bắt đầu, trader cần cân nhắc quản lý rủi ro. Quản lý rủi ro bắt đầu bằng việc đặt những giới hạn mà bạn coi là chấp nhận được hoặc không chấp nhận được khi giao dịch thua lỗ. Khi giao dịch hợp đồng tương lai, bạn phải coi như thể mỗi đô la có giá trị gấp 100 lần giá trị thực. Theo đó, nếu tài khoản của bạn có giá trị 1.000 USD, bạn sẽ cực kỳ khó chịu khi thua lỗ nhiều hơn 10 USD. Việc có tầm nhìn dài hạn như vậy đòi hỏi trader phải đưa ra chiến lược rõ ràng khi giao dịch. Do đó, giao dịch lãi một khoản nhỏ theo thời gian là chìa khóa để tạo một tài khoản thích hợp. Chiến lược quản lý rủi ro này duy trì những giá trị bảo vệ tiền của bạn về lâu dài, giúp đưa ra kỳ vọng thực tế và bảo vệ cảm xúc. 

4. Giao dịch có trách nhiệm

Giao dịch theo cảm xúc, cờ bạc và nghiện giao dịch đều là những hành vi bất hợp lý có thể hủy hoại sự nghiệp giao dịch. Cách giảm thiểu những hành vi này bao gồm giảm tối đa việc sử dụng đòn bẩy và số tiền có thể giao dịch, đặt mục tiêu thực tế để thành công và không bao giờ giao dịch bằng số tiền mà bạn cần để tồn tại (trừ khi bạn có thể giao dịch chuyên nghiệp và ổn định). Lỗ có thể tăng lên nhanh chóng và gây tổn hại tâm lý ngang với tài khoản ngân hàng. Chấp nhận thực tế thua lỗ và tránh “vận may” là cách giao dịch hợp đồng tương lai có trách nhiệm. 

5. Liên tục trau dồi kiến thức

Tin tức mới về Bitcoin hoặc tiền mã hóa được đăng tải, bàn luận và thậm chí được phát triển mỗi ngày. Ngành công nghiệp này không ngừng phát triển, đó cũng là lý do mà ngành này có sức hấp dẫn lớn. Việc bắt kịp xu hướng trong ngành đóng vai trò quan trọng do quyết định khá nhiều đến những gì đang diễn ra trên thị trường. Liên tục trau đồi kiến thức về giao dịch tiền mã hóa là điều cần thiết để đạt được thành công. Trau dồi kiến thức giúp bạn có được thông tin chi tiết mang tính quyết định về biến động thị trường tiếp theo, cho phép bạn lập kế hoạch cho tương lai.

Tôi có thể bắt đầu tìm hiểu thêm về tiền mã hoá ở đâu?

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu về tiền mã hóa và cách giao dịch các tài sản này là ngay trênBinance Futures! Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài viết hữu ích tại đó. Những người mới bắt đầu có thể bắt đầu từ thông tin sơ đẳng và chuyển sang tài liệu khó hơn và chuyên sâu hơn khi đã có kinh nghiệm giao dịch.

Binance cung cấp tài liệu cực kỳ hữu ích trên kênhYouTube này của Binance Academy và các trader có thể đăng ký tài khoản trênBinance.com.

Hãy tham khảo mục FAQ và các bài blog sau để biết thêm thông tin hữu ích:

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hóa cho người mới bắt đầu: Sau đây là kế hoạch gồm 5 bước giúp bạn bắt đầu!
4.2 trên 118 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây