Gặp gỡ CEO TravelbyBit nhân sự kiện nhận đầu tư 2,5 triệu USD từ Binance

0
89

Tháng 10/2018, Binance đầu tư 2.5 triệu USD vào ứng dụng TravelbyBit của Australia. Chúng tôi đã ngồi lại cùng với CEO TravelbyBit để trò chuyện thêm về người đứng đầu dự án này.

TravelbyBit là công ty đi đầu trong việc đưa tiền mã hoá vào sử dụng trong ngành du lịch trên toàn thế giới. Công ty này đã hỗ trợ Binance Coin (BNB) tại tất cả các điểm bán hàng/thanh toán là đối tác của TravelbyBit như quán bar, đại lý bán vé máy bay và các điểm bán hàng ở sân bay.

Để có được những kết quả đó phải nhờ đến sự dẫn dắt của Caleb Yeoh – CEO TravelbyBit. Anh là một kitesufer có niềm tin mãnh liệt vào blockchain và tiền mã hoá là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho những rắc rối tài chính của ngành du lịch. Caleb đã thúc đẩy sự chấp nhận tiền mã hoá mạnh mẽ tại Australia. Hàng trăm đại lý ở Australia đã chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá.

Chúng tôi đã tìm Caleb và trò chuyện cùng anh về tính ứng dụng của tiền mã hoá và mối quan hệ hợp tác giữa TravelbyBit và Binance.

Được biết, anh vừa có một chuyến đi đến Malta để gặp gỡ CZ và những người khác trong team Binance. Xin anh chia sẻ về trải nghiệm này.

Malta thực sự là một hòn đảo blockchain. Năng lượng và sự phấn khích dành cho blockchain ở đó thật tuyệt vời. Tôi bị ngạc nhiên bởi cách mà CZ và Binance nhận được sự ủng hộ từ chính phủ cũng như người dân địa phương ở đây. Đất nước này thực sự biết ơn sự giúp đỡ của Binance trong việc định hình họ trở thành một hòn đảo blockchain.

Bên cạnh đó, có một điều mà tôi thực sự ấn tượng trong chuyến đi này chính là thông điệp của CZ: "Trong một ngành công nghiệp mà nhiều người gọi là 'Wild Wild West', nếu không có luật lệ, bạn vẫn có thể hành động một cách có đạo đức". Biance vẫn đang tập trung vào người dùng và hệ sinh thái của mình theo một cách đúng đắn.

Lý do nào thôi thúc bạn thành lập TravelbyBit. Liệu có phải là xuất phát từ nhu cầu cá nhân của anh hay không?

Là một người yêu thích bộ môn lướt ván diều, tôi đã đi đến rất nhiều điểm du lịch trên toàn thế giới để tìm kiếm điều kiện gió và căng diều tốt nhất. Chính vì thế nên tôi có rất nhiều thời gian quá cảnh ở sân bay và nhiều khi những "vụ cướp tỷ giá" khiến tôi hoảng hồn. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thể đi du lịch khắp thế giới chỉ bằng một loại tiền tệ toàn cầu và không cần phải mất thêm phí thanh toán. Đó là những gì mà TravelbyBit và Binance đang hướng tới – một loại tiền mã hoá cho thanh toán toàn cầu.

Chúng tôi rất ấn tượng với cách anh biến Sân bay Brisbane thành một nơi chấp nhận thanh toán tiền mã hoá. Phép màu gì đã tạo ra sự thay đổi đó?

Làm việc với các doanh nghiệp truyền thống là điều vô cùng khó khăn. Tôi đã mất hơn 6 tháng đàm phán và lập kế hoạch với sân bay Brisbane. Sự thật là chúng ta chỉ mới đang ở điểm khởi đầu của làn sóng blockchain và nhiều tổ chức lớn rất không thích rủi ro và cái họ muốn là chờ – quan sát. Chỉ những người sáng tạo nhất mới dám bước đi táo bạo và dẫn đầu. Tôi phải nói rằng Tập đoàn Sân bay Brisbane và nhóm Chăm sóc Dịch vụ tại sân bay này là những người sáng tạo thực sự. Họ có những người đủ can đảm để thử một cái gì đó mới.

Theo anh, cần những yếu tố nào để thuyết phục các thương nhân chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá?

Thẳng thắn mà nói, chúng tôi đã có một lời đề nghị hấp dẫn dành cho họ: Phí thiết lập giảm xuống mức tối thiểu, miễn phí thanh toán cho người dùng hoặc đại lý. Chúng tôi không có ý định tính bất kỳ loại phí nào cho người bán hoặc người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng người thực sự ủng hộ chúng tôi bởi triết lý đằng sau tiền mã hoá, vốn tập trung vào tính tự do và tự do. Con số đó là rất nhiều.

Kỳ vọng của bạn dành cho quan hệ đối tác mới với Binance là gì?

Tôi nghĩ TravelbyBit và Binance là một mối quan hệ phù hợp. Chúng tôi đều muốn thấy blockchain và tính khả dụng của tiền mã hoá ngày càng phát triển hơn trên toàn cầu. Khoản đầu tư của Binance cho phép chúng tôi tập trung vào việc xây dựng dịch vụ cộng đồng tuyệt vời hơn, mà không cần đến các VC truyền thống (có thể sẽ đưa chúng tôi vào một con đường khác). Crypto là một phong trào xã hội và Binance cho phép chúng tôi giữ TravelbyBit tập trung vào cộng đồng.

Tôi tin rằng tính riêng tư là chìa khóa cho một xã hội tự do và dân chủ, và CZ cũng tin rằng tính tự do ngày càng tăng sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Sự đồng điệu này mang lại cho chúng tôi mối liên kết chặt chẽ.

Trong tương lai, anh dự kiến TravelbyBit sẽ có những thay đổi gì?

Chúng tôi đang đàm phán với các nhà bán lẻ, phòng chờ sân bay và sân bay sáng tạo nhất trên thế giới để mở rộng hệ thống thanh toán blockchain tới nhiều nơi hơn. Binance hiện có hơn 10 triệu người dùng. Đây là một trong những lợi thế giúp chúng tôi làm việc tốt hơn với các nhà bán lẻ tại các sân bay.

Dự án robot bán hàng của TravelbyBit thật ấn tượng. Vậy đâu sẽ là điểm đến sắp tới của Robot TravelbyBit?

Đó là dự án thực sự tuyệt vời mà chúng tôi đang chạy. Thông tin về dự án sẽ sớm được tiết lộ chi tiết. Tất cả những gì mà tôi có thể nói hiện giờ là bạn sẽ sớm thấy nhiều robot TravelbyBit hơn tại các sân bay trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây