Đợt đốt BNB thứ 11 | Điểm nhấn quý đầu tiên và Nhận định từ CZ

0
85

Thân gửi cộng đồng Binancian, 

Binance đã hoàn tất đợt đốt coin hàng quỹ của mình, với số lượng là 3.373.988 BNB. Đợt đốt này, vốn đại diện cho hoạt động trên khắp các sàn spot, margin và futures của Binance, cũng như những giải pháp, đơn vị và đối tác mà sử dụng BNB, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, đã vĩnh viễn loại khỏi lưu hành lượng BNB trị giá đến 52,5 triệu USD. Đây là đợt đốt BNB lớn nhất từng được ghi nhận, cả về lượng BNB lẫn giá trị tiền mặt. Để làm bằng chứng, đây là những liên kết về giao dịch chuyển tiền [Liên kết 1 |Liên kết 2] và đốt coin.

Thành tựu

Đợt đốt coin thứ 11 đã đại diện cho hoạt động kinh doanh của Binance trong quý đầu tiên của năm 2020, với việc Binance Futures trở thành sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền mã hoá số 1 tính theo khối lượng giao dịch, với 24 hợp đồng không kỳ hạn. Chúng tôi tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong giao dịch spot của mình với hơn 600 cặp giao dịch, hỗ trợ 42 đồng tiền pháp định lớn thông qua sự kết hợp của giao dịch P2P, mua bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng.

Còn vô vàn những thành quả, sản phẩm và sáng kiến mới đã được chúng tôi thực hiện trong quý 1, bao gồm:

 • Triển khainền tảng mở phi tập trungBinance Cloud.
 • Giới thiệuBinance P2P trên quy mô toàn cầu, hỗ trợ 12 đồng tiền pháp định tính đến cuối tháng 3 (cộng thêm 2 đồng tiền nữa sau đó), cũng như tổ chứcChương trình Thương nhân P2P toàn cầu.
 • Mở rộng Chương trình Môi giới Binance đến hơn 100 đối tác, cũng như hỗ trợ môi giới cho Binance Futures.
 • Ra mắtBinance Widget trên trình duyệt Brave.
 • Thực hiện những cải tiến cho Binance Futures như là chế độisolated margin và tính năng cross collateral cho phép thế chấp BTC và BUSD.
 • Đầu tư vào BxB (công ty fintech của Hàn Quốc) và Numbers (giao thức blockchain).
 • Thành lập quỹ Blockchain vì Ấn Độ trị giá 50 triệu USD cùng WazirX.
 • Binance Charity triển khai dự án Crypto Against COVID, sáng kiến từ thiện lớn nhất từ trước đến nay với trị giá lên đến 5 triệu USD.

Tất cả những điều này đã góp phần vào số lượng đốt coin cao trong quý 1.

Thêm khối lượng giao dịch trong quý 1

Thế giới đã thay đổi rất nhiều trong 3 tháng qua. Dịch bệnh virus corona đã lan ra khắp trái đất, làm gián đoạn các hoạt động kinh tế ở toàn cầu. Nhiều nền kinh tế hàng đầu giờ đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng. Chính quyền một số nước thậm chí còn đang in tiền với tốc độ chưa từng có tiền lệ để cứu lấy nền kinh tế, trong khi số liệu thất nghiệp liên tục đạt kỷ lục.

Tuy hoạt động kinh tế ở những ngành nghề không cấp thiết đã suy giảm và giá Bitcoin cũng không thể tránh khỏi bị kéo xuống theo đà giảm của chứng khoán, thế nhưng chúng ta lại ghi nhận sự gia tăng đáng kể của hoạt động về tiền mã hoá, cả về khối lượng giao dịch và số lượt truy cập của người dùng. Nhiều sàn giao dịch đã ghi nhận lượng truy cập cao hơn từ 3 đến 5 lần. Binance còn tốt hơn như vậy, điển hình là thông qua việc Binance Futures trở thành nền tảng có khối lượng giao dịch và thị phần lớn nhất.

Đây là một sự tương phản so với những lần giá giảm khi trước, vốn thường làm khối lượng giao dịch đi xuống khi giá ổn định trở lại. Lần này, chúng tôi lại ghi nhận hoạt động giao dịch bùng nổ kể cả khi giá thấp. Một trong những nguyên nhân khả thi là việc mọi người đang quan tâm hơn đến tiền mã hoá. Hay cũng có khả năng là vì mọi người có thêm thời gian ở nhà để giao dịch crypto. Bất kể lí do gì khiến người ta giao dịch, chúng tôi vẫn luôn cố gắng hết sức để trở thành trung tâm thanh khoản cho hoạt động này, liên tục đưa ra những sản phẩm mới đến thị trường.

Giai đoạn hỗn loạn và phản ứng của chúng tôi trước dịch COVID-19 

Thế giới mà chúng ta đã biết sẽ thay đổi mãi mãi, từ những điều thường nhật như là bắt tay, cho đến chính sách kinh tế của các quốc gia. Việc hiểu những tác động của các động này và biết cách thích ứng với chúng sẽ là chìa khóa của thành công trong tương lai. Hãy học cách bảo vệ chính mình.

Trong quãng thời gian khó khăn này, Binance Charity đã chủ động giúp đỡ nhiều quốc gia và khu vực bị ảnh hưởng như Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Mỹ, bằng cách cung cấp các thiết bị và vật tư y tế cho bệnh viện và cơ sở tuyến đầu. Chỉ riêng ở Trung Quốc, đã có 366.000 đôi găng tay, 50.000 khẩu trang, 20.000 kính bảo hộ, 20.000 bộ xét nghiệm. 7.000 bộ đồ bảo hộ, 1.000 đèn khử trùng, 388 máy thở oxy và 5 tấn chất khử trùng đã được gửi đến cho 300 bệnh viện tại tỉnh Hồ Bắc trong giai đoạn cao điểm dịch COVID-19 ở Trung Quốc.

Bên cạnh cam kết của Binance, đã có hơn 40 công ty trong ngành tiền mã hoá quyên góp tổng cộng 275.000 USD cho sáng kiến #CryptoAgainstCOVID, nâng tổng số tiền quyên góp tính đến nay lên đến 2,7 triệu USD. Bên cạnh đó, Binance Charity sẽ còn thử nghiệm một sáng kiến blockchain để theo dõi quá trình chuyển giao hàng cứu trợ tại New York, trong đó những đơn vị chuyển phát sẽ được chi trả cho dịch vụ bằng một loại token. Bằng cách này, chúng tôi vừa có thể đảm bảo minh bạch cho quá trình quyên góp, vừa thúc đẩy ứng dụng và tiếp nhận tiền mã hoá.

Phát triển hệ sinh thái, từ quốc gia này đến quốc gia khác

Trong quý đầu tiên, chúng tôi đã gia tăng sự hiện diện và củng cố các mối quan hệ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi muốn được cung cấp khả năng tiếp cận đến tiền mã hoá đến nhiều quốc gia nhất có thể. Sau đây là một vài tóm tắt về những gì đang được thực hiện tại Trung Quốc.

 • Chúng tôi đã thiết lập nhiều chiến lược blockchain tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến. Tại Thượng Hải, chúng tôi đặt trụ sở của đội ngũ Binance Academy tại Lingang Park, một trong những trung tâm phát triển tiến bộ và công nghệ hàng đầu của nhà nước Trung Quốc. Tencent và nhà máy của Tesla cũng được đặt tại Lingang Park.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi đã cùng với Lingang Group thành lập Viện nghiên cứu Công nghệ và Ngành Blockchain (Viện nghiên cứu Lingang). Binance Academy và Viện nghiên cứu Lingang sẽ trở thành trung tâm tập trung nhân tài blockchain. Chúng tôi đã giới thiệu một chương trình đào tạo blockchain mới, gồm 15 chủ đề khác nhau với hơn 6000 nhân sự cấp quản lý từ các lĩnh vực khác nhau tham dự.
 • Chúng tôi còn thành lập đội cố vấn chiến lược tại Trung Quốc, với sự tham gia của hơn 20 học giả và chuyên gia hàng đầu trong ngành. Don Tapscott, Chủ tịch của Viện nghiên cứu Blockchain và là một nhân vật hàng đầu về tác động của công nghệ lên hoạt động kinh doanh và xã hội, sẽ là Trưởng khoa danh dự của Viện nghiên cứu Lingang.

Những phát triển gần đây tại Trung Quốc đã đặt chúng tôi vào vị thế phát triển dài hạn về nhân tài blockchain và hợp tác tại đất nước này. Chúng tôi sẽ có những cách tiếp cận khác với những quốc gia khác. Nhưng tất cả chúng đều vì một mục tiêu chung là phát triển hệ sinh thái blockchain, bao gồm cả Binance.

Quý sắp tới, bao gồm CoinMarketCap, Binance Hàn Quốc, Binance Smart Chain, và nhiều nữa

Ba sự kiện lớn vừa xảy ra tuy không thuộc quý đầu tiên nhưng vẫn đáng đề cập đến, đặc biệt là vì chúng có khả năng tác động rất lớn đến những quý và năm sắp tới của Binance.

1. Binance KR. Đây là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đầu tiên được phát triển hoàn toàn bằng Binance Cloud, giải pháp cơ sở hạ tầng sử dụng công nghệ, bảo mật và thanh khoản của Binance. Trong 5 năm nữa, tôi hy vọng các sàn giao dịch của Binance Cloud sẽ vượt mặt Binance.com và đóng góp phần lớn khối lượng giao dịch.

Binance Cloud là một phần của sáng kiến Nền tảng Mở, vốn bao gồm Chương trình Môi giới Binance. Đối với Chương trình Môi giới, chúng tôi vừa cho phép các sàn giao dịch, nền tảng và tổ chức khác được mang dịch vụ giao dịch đến người dùng của họ thông qua API bằng cách sử dụng thanh khoản và độ sâu thị trường của Binance.

2. CoinMarketCap. Tôi cho rằng CoinMarketCap có rất nhiều giá trị vì họ là trang đích đến của lĩnh vực tiền mã hoá. Đây là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi. CoinMarketCap có nhiều người dùng nhất trong phân khúc này. Nó là một trang web hữu ích và chúng tôi sẽ giúp phát triển nó hơn nữa. Nó là một nền tảng vô cùng giá trị, và chúng tôi dự định sẽ duy trì điều đó, đảm bảo sự độc lập cho nó.

Chúng tôi thường dùng 1/4 lợi nhuận để dành cho các cơ hội đầu tư mỗi năm, dù con số này có thể thay đổi theo thời gian. Chúng tôi muốn phát triển danh mục doanh nghiệp rộng ra khỏi lĩnh vực giao dịch. Các khoản đầu tư và mua bán sáp nhập trước đã mang lại nhiều sản phẩm thành công nhất từ trước đến nay. Binance Futures, kết quả của cuộc cạnh tranh giữa hai đội ngũ vào tháng 9 năm ngoái, giờ đã là sàn giao dịch số một lĩnh vực futures. Trust Wallet giờ đã có hơn 1 triệu lượt tải về trên Android, cộng với mấy trăm nghìn lượt của iOS.

3. Binance Smart Chain. Tôi chỉ mới biết về cột mốc của Trust Wallet vào ngày hôm nay và whitepaper của Binance Smart Chain gần đây. Cộng đồng đằng sau Binance Chain liên tục khiến tôi ngạc nhiên về tốc độ phát triển của họ, và tôi tin họ sẽ làm tốt với chuỗi khối mới này. Tôi nghĩ rằng Binance Chain 2.0 sẽ sớm được ra mắt thôi, dù chưa biết cụ thể là khi nào. Tôi cho rằng đây sẽ là một thứ có lợi cho BNB trong những quý tới, nhiều khả năng phụ thuộc vào số lượng nhà phát triển sẽ sử dụng Binance Smart Chain và lượng người dùng sử dụng các sản phẩm do họ xây dựng.

Đồng thời, chúng tôi đang dồn hết sức để thực hiện kế hoạch hỗ trợ 180 đồng tiền pháp định trong năm 2020. Chúng ta đã đi qua 25% của năm 2020, và vì chúng tôi chỉ mới thêm được 42 đồng tiền pháp định, nên vẫn còn cách mục tiêu hơn 100 đồng tiền nữa. Như thường lệ, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình. 

Không ai có thể lường trước được thực trạng toàn cầu mà chúng ta đang đối mặt ở lúc này, nhưng chúng tôi sẽ luôn tập trung và làm việc. Tôi không biết điều gì đang chờ đón ở quý kế tiếp, và tôi đoán là ở hiện tại cũng chẳng ai biết cả. Nhưng tôi biết rõ hai điều: tôi lạc quan về BTC, và tôi lạc quan về BNB. Còn bạn thì hãy tự đưa ra quyết định của mình.

– CZ 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây