Dịch vụ Ký quỹ của Binance P2P hoạt động như thế nào?

0
100

 

Dịch vụ kích quỹ là một thỏa thuận mà trong đó một bên thứ ba sẽ xử lý việc trao đổi hàng hóa hoặc tài sản giữa các bên tham gia giao dịch, đảm bảo sự an toàn và tính công bằng. Binance P2P là một thị trường giao dịch peer-to-peer nơi bạn có thể giao dịch giữa tiền mã hóa với tiền pháp định một cách an toàn. Dịch vụ ký quỹ của Binance P2P sẽ bảo vệ cho tất cả giao dịch, giúp cho người dùng luôn được an tâm.

Sau khi người mua đặt lệnh, lượng tiền mã hóa của người bán sẽ tự động được chuyển từ ví của người bán đến dịch vụ ký quỹ của Binance P2P. Tiền mã hóa sẽ được giữ trong ký quỹ cho đến khi giao dịch được cả hai bên hoàn tất.

Dịch vụ Ký quỹ của Binance P2P hoạt động như thế nào?

Bước 1: Đặt lệnh của bạn 

Đặt một lệnh mua hoặc bán tiền mã hóa. Tiền mã hóa sẽ tạm thời được giữ bởi Binance P2P cho đến khi giao dịch được hoàn tất.

Bước 2: Bắt đầu một cuộc trò chuyện 

Hãy bắt đầu liên lạc với người bán/người mua. Khi lần đầu tiên liên lạc với một đối tác mới, bạn nên sử dụng tính năng trò chuyện để liên lạc với người đó. Lịch sử trò chuyện cũng có vai trò quan trọng nếu xảy ra tranh chấp giữa hai bên và bạn thực hiện khiếu nại.

Bước 3: Thực hiện thanh toán hoặc mở khóa tiền mã hóa

Nếu bạn là người mua, hãy thực hiện thanh toán và thông báo cho người bán khi bạn đã hoàn tất thanh toán. Nhấn “Xác nhận” để thông báo cho người bán là bạn đã thực hiện thanh toán. Nếu bạn là người bán, hãy chờ người mua xác nhận đã thực hiện thanh toán trước khi mở khóa tiền mã hóa.

Bước 4: Giao dịch thành công hoặc Đối tác không phản hồi

Đa phần các trường hợp thì giao dịch sẽ được thực hiện một cách suôn sẻ, người mua thanh toán và người bán mở khóa tiền mã hóa, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một trong hai bên không làm vậy? Nói cách khác, người mua không thực hiện thanh toán hoặc người bán không mở khóa tiền mã hóa sau khi người mua thanh toán. Nếu điều này xảy ra, bạn cần phải mở yêu cầu khiếu nại, hãy nhấn vào nút “Khiếu nại”. Đây là lúc dịch vụ ký quỹ phát huy công dụng của nó và cũng là lý do vì sao tiền mã hóa sẽ tạm thời bị giữ lại bởi nền tảng.

Dịch vụ Ký quỹ của Binance P2P nắm giữ tiền mã hóa của người bán như thế nào?

Nếu người mua tiền mã hóa không thực hiện thanh toán, dịch vụ ký quỹ của Binance P2P sẽ hoàn trả tiền mã hóa lại cho người bán sau khi quá trình giao dịch kết thúc.

Dịch vụ Ký quỹ của Binance P2P giúp đỡ người mua như thế nào?

Nếu người mua đã thanh toán nhưng người bán không mở khóa tiền mã hóa, người mua có thể khiếu nại lên Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Binance rằng đối tác không mở khóa tiền mã hóa. Nếu bạn là người mua, hãy cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể, gồm biên lai giao dịch thanh toán, hoặc ảnh chụp màn hình của cuộc trò chuyện giữa bạn và người bán, và sau khi Hỗ trợ Khách hàng xác nhận rằng thanh toán đã được thực hiện, chúng tôi sẽ mở khóa tiền mã hóa cho bạn.

 

Vì sao Dịch vụ Ký quỹ lại quan trọng như vậy?

Dịch vụ ký quỹ giúp bảo vệ người dùng Binance khỏi những kẻ lừa đảo. Nếu một người dùng thuyết phục bạn thực hiện giao dịch ở bên ngoài nền tảng Binance P2P, hãy bỏ qua yêu cầu này và ngay lập tức thực hiện khiếu nại. Chúng tôi sẽ không thể bảo vệ bạn nếu bạn giao dịch ở bên ngoài nền tảng của chúng tôi.

Thử tưởng tượng rằng bạn muốn mua tiền mã hóa và bạn tìm thấy một lời mời chào với mức giá hấp dẫn, tuy nhiên người bán có vẻ như là mới sử dụng nền tảng và chưa hoàn tất một lệnh nào. Làm sao bạn có thể yên tâm rằng người bán sẽ chuyển tiền mã hóa cho bạn chứ?

Dịch vụ ký quỹ ra đời chính là để giải quyết vấn đề trên, bằng cách giữ riêng tiền mã hóa trên nền tảng. Nếu như hai bên chưa đạt được thỏa thuận và khiếu nại được mở, Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Binance sẽ phân tích bằng chứng đưa ra bởi cả người bán lẫn người mua. Nếu người mua thắng khiếu nại, tiền mã hóa sẽ được chuyển đến ví của anh ta. Tuy nhiên, nếu người mua thua khiếu nại, tiền mã hóa sẽ được chuyển lại về ví của người bán.

Vì nền tảng của chúng tôi đã giữ riêng tiền mã hóa, người dùng sẽ có thể giao dịch một cách an toàn mà không lo bị mất tiền. Dù số tiền bạn giao dịch là lớn hay nhỏ, chúng đều quan trọng trong mắt Binance P2P.

Các câu hỏi thường gặp về Dịch vụ Ký quỹ của Binance P2P 

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau khi thanh toán, người bán không trả lời và không mở khóa tiền mã hóa?

Người mua có thể mở khiếu nại nếu người bán không phản hồi tin nhắn trò chuyện hoặc không mở khóa tiền mã hóa. Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ đánh giá tình hình, liên lạc với cả hai bên và mở khóa tiền mã hóa cho bên đã làm đúng.

Khi khiếu nại được mở, tiền sẽ bị đóng băng trong bao lâu?

Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ làm việc 24/7. Tiền sẽ được mở khóa ngay khi tranh chấp giữa hai bên được giải quyết, nhưng sẽ tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng vụ việc và quá trình xác minh bằng chứng cung cấp bởi hai bên. Thời gian chờ đợi có thể là vài giờ hoặc đôi khi là vài ngày.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người mua đánh dấu là đã thanh toán nhưng người bán lại không nhận được tiền?

Nếu người mua đánh dấu là đã thanh toán nhưng thực tế lại không chuyển tiền, người bán có thể khiếu nại và Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ hủy bỏ giao dịch sau khi xác minh bằng chứng của hai bên. Sau khi giao dịch bị hủy, người bán sẽ nhận lại tiền mã hóa trong ví của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây