Cột mốc của BUSD: 100 triệu USD tổng cung/vốn hoá thị trường, 416 triệu USD giá trị tài sản đã token hoá

0
105

Ngày hôm nay, chúng tôi vui mừng chào đón một cột mốc mới trong lịch sử của Binance USD (BUSD). Sáu tháng kể từ khi được ra mắt với tư cách là đồng stablecoin bảo chứng bằng USD chính thức của Binance, BUSD đã vượt mốc 100 triệu USD tổng cung và vốn hoá thị trường.

Tính đến ngày 11/03, đã có tổng cộng 416 triệu BUSD được mua (còn được hiểu là phát hành hay token hoá), thông qua Binance, Paxos hoặc 45 sàn giao dịch mà đang hỗ trợ mua bán/giao dịch đồng tiền này. Đã có hơn 40.000 đang nắm giữ BUSD trên BinanceBinance.US, và số lượng người dùng mới tăng từ 20-30% mỗi tuần.

BUSD đã có được động lực tăng trưởng phi thường trong những tháng qua. Đồng stablecoin này bắt đầu năm nay với mức vốn hoá thị trường chỉ là 17 triệu USD, song liên tục lớn mạnh và gia tăng vốn hoá đến 571% chỉ trong hơn 60 ngày. Điều này cho thấy cộng đồng người dùng đằng sau BUSD đã mở rộng, thúc đẩy sự tiếp nhận của nó trong ngành tiền mã hoá.

Phân tích sâu hơn, có thể thấy vốn hoá thị trường của BUSD hiện đang đứng thứ 6 trong phân khúc stablecoin, chỉ thua đồng tiền xếp thứ 4 có 17 triệu USD, theo dữ liệu từ Etherscan và CryptoSlate. Chúng tôi đặt mục tiêu tiếp tục gia tăng xếp hạng của mình và tiếp tục soán ngôi các đồng stablecoin khác.

Bình luận về sự gia tăng phổ biến của BUSD, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) cho biết: “Việc thị trường BUSD vượt mức vốn hoá 100 triệu USD là một cột mốc lớn đối với Binance, chứng minh nhu cầu và mức độ sử dụng to lớn dành cho các loại tài sản thay thế. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được chứng kiến thêm nhiều công dụng dành cho các tài sản kỹ thuật số có giá trị ổn định và đang thể hiện phần đóng góp của mình bằng BUSD, một stablecoin neo giá vào USD đã được NYDFS cấp phép.”

Đội ngũ đằng sau BUSD đã nỗ lực hết mình trong 6 tháng qua, kể từ lúc ra mắt đồng tiền này vào tháng 09/2019, để mang lại một giải pháp hấp dẫn nhằm kết nối lĩnh vực fiat và crypto. Tất cả được thể hiện qua các mối quan hệ hợp tác đã được thiết lập, tính năng đã được phát triển, và công dụng được tập hợp.

Nguồn gốc của BUSD và Quá trình mở rộng trong Hệ sinh thái Binance

Ngày 05/09/2019, Binance đã hợp tác với Paxos để tạo ra BUSD, một đồng stablecoin bảo chứng bằng USD mà đã nhận được sự cấp phép của Cơ quan Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS). BUSD lúc đầu chỉ có thể được mua bán trực tiếp trên nền tảng của Binance và Paxos theo tỉ lệ 1:1 với đô la Mỹ, và có thể giao dịch lấy BTC, BNB và XRP trên sàn Binance. Đồng stablecoin này được kiểm toán bởi hãng kiểm toán Withum nổi tiếng của Mỹ.

Kể từ đó đến nay, chúng tôi đã liên tục đưa ra những lí do hấp dẫn để sử dụng BUSD làm đồng stablecoin chủ đạo trong và ngoài hệ sinh thái Binance. Tính đến thời điểm hiện tại, Binance đang hỗ trợ 48 cặp giao dịch có BUSD, mang đến nhiều cơ hội để không chỉ giao dịch với các đồng tiền mã hoá khác và còn cả token sử dụng đòn bẩy trên những thị trường. Chúng tôi còn có nền tảng mua và bán tức thì nơi bạn có thể mua BUSD bằng 8 đồng tiền pháp định (USD, EUR, CNY, RUB, VND, GBP, JPY, CAD) bằng thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hay thông qua các tổ chức tài chính.

Chúng tôi còn tích hợp công dụng của BNB vào toàn bộ hệ sinh thái Binance. Trong vài tháng vừa qua, chúng tôi đã:

  • Triển khai và gia hạn chương trình miễn phí maker cho BUSD, kéo dài đến ngày 06/06.
  • Triển khai nhiều sản phẩm trên Binance Lending cho phép người dùng nạp tiền và nhận lãi suất năm lên đến 15%.
  • Hỗ trợ lãi suất thấp nhất khi vay BUSD cho giao dịch margin.
  • Cho phép sử dụng BUSD là tài sản cross collateral trên Binance Futures
  • Giới thiệu các cặp giao dịch BUSD trên nền tảng P2P của chúng tôi, với nhân dân tệ Trung Quốc (CNY), Việt Nam đồng (VND) và rúp Nga (RUB).
  • Triển khai chức năng chuyển đổi stablecoin cho phép người dùng chuyển đổi tức thì từ các đồng stablecoin khác sang BUSD. Tỉ lệ chuyển đổi từ PAX, USDC và TUSD sang BUSD là 1:1, miễn phí.

Trong khi đó, sàn giao dịch fiat-crypto Binance.US cũng đẩy mạnh quá trình tiếp nhận BUSD. Nền tảng này đã hỗ trợ 7 cặp giao dịch với BUSD và mới đây còn mở cổng cho phép người dùng nạp USDC lên Binance và chuyển đổi sang BUSD với tỉ lệ 1:1 miễn phí.

Không chỉ ở Binance: Một lựa chọn stablecoin ngày càng hấp dẫn

Kể từ khi ra mắt vào tháng 09/2019, BUSD đã được rất nhiều công ty, dự án và tổ chức trong và ngoài lĩnh vực tiền mã hoá hỗ trợ. Với tư cách là một đồng stablecoin đã được cấp phép, là cầu nối an toàn giữa fiat và crypto, BUSD đem lại nhiều công dụng cho ngành tài chính, từ thanh toán tài khoản cho đến quản lý tài sản và tài chính phi tập trung. BUSD còn có được sử dụng trong ngành tài chính toàn cầu nhờ quá trình phát hành nhanh chóng và quyền rút nhanh và không giới hạn.

Rich Teo, đồng sáng lập kiêm CEO của Paxos Asia, chia sẻ: “Sự lớn mạnh thần tốc của BUSD cho thấy thị trường đang rất cần những phương án thay thế. Chúng tôi vô cùng vui mừng trước cột mốc này và tự hào vì được hợp tác với Binance để mang đến cho người dùng toàn cầu một giải pháp tối ưu như vậy.”

Bên cạnh công dụng trên sàn Binance, BUSD còn có thể được dùng để làm vật luân chuyển giá trị trên blockchain Binance Chain và Ethereum, cũng như làm thẻ quà tặng và kể cả quyên góp trên Binance Charity, sắp tới còn hỗ trợ thanh toán online.

Với việc là một stablecoin, BUSD có những lợi thế như là độ minh bạch cao nhờ được quản lý đầy đủ, tính ổn định giá nhờ có thể đổi 1:1 sau khi khớp với chuyển khoản ngân hàng, khả năng mở rộng quy mô và mức độ tiếp nhận nhờ công dụng có trong hệ sinh thái Binance và mạng lưới các đối tác, và chuyển khoản phi biên giới nhờ blockchain.

Vậy tiếp theo chúng tôi sẽ làm gì? Chúng tôi sẽ tập trung phát triển một kênh phân phối vững mạnh với mô hình chia sẻ doanh thu, và chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều giải pháp thanh toán và DeFi hơn nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cấp BUSD tuỳ thuộc theo nhu cầu của thị trường và người dùng, phát triển nó thành một stablecoin hàng đầu.

Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đối tác có thể tham gia mua bán, chấp nhận sử dụng hoặc bằng một cách nào đó thúc đẩy tăng trưởng cho BUSD. Hãy email cho chúng tôi tại busd@binance.com hoặc truy cập website https://www.binance.com/en/busd để biết thêm thông tin. Tham gia cùng chúng tôi để phát triển và sử dụng BUSD nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây