Cập nhật Danh mục đầu tư Binance Labs, tháng 07/2020

0
81

Đăng ký nhận điểm báo của chúng tôi tại đây.

Dù không còn phải cách ly trong những căn phòng chật chội của mình nhưng hiện vẫn đang phải rải rác trên khắp thế giới, nhưng đội ngũ Binance Labs vẫn mang đến cho cộng đồng báo cáo cập nhật danh mục hàng tháng thứ 3.

Hãy tiếp tục đọc để biết thêm về những cập nhật mới nhất về các công ty đang nằm trong danh mục đầu tư của Binance Labs. Đồng thời, đừng nên bỏ qua những chủ đề chúng tôi đã đọc trong thời gian gần đây cũng như danh sách các cuốn sách khuyên đọc của CZ ở cuối bài viết.

Các khoản đầu tư gần đây

Sebastian Buergel, đồng sáng lập,HOPR.

“HOPR là một giao thức chuyển giao dữ liệu đầu-cuối phi tập trung được phát triển trên một mixnet có áp dụng cơ chế thưởng. HOPR vừa thực hiện một vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Binance Labs và ra mắt testnet công cộng cùng các phần thưởng phát hiện lỗi kỹ thuật.”

Tham gia cộng đồng:https://t.me/hoprnet.

Xem thêm chi tiết tại đây:Binance Labs mở vòng đầu tư chiến lược 1 triệu USD vào dự án HOPR.

Tiêu điểm của Danh mục

Beniamin Mincu, Đồng sáng lập và CEO,Elrond.

“Elrond là blockchain internet có thể mở rộng quy mô đầu tiên. Với mainnet dự kiến sẽ triển khai vào ngày 30/07, chúng tôi sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hiệu năng hoạt động của blockchain, với khả năng xử lý 10.000 giao dịch/giây, độ trễ chỉ 5 giây và chi phí giao dịch thấp gấp 100 lần so với Bitcoin hay Ethereum. Tìm hiểu về cách stake hoặc xây dựng trên Elrond tại www.elrond.com”.

Tham gia cộng đồng:https://t.me/ElrondNetwork.

Các dự án trong danh mục đầu tư của chúng tôi đang cất cánh… ?

 • Sự kiện ra mắt thành công của (COMP) và Balancer (BAL) đã làm gia tăng hứng thú về DeFi trong tháng vừa rồi. TheoDune Analytics, khối lượng giao dịch Ethereum DEX trong tháng 6 đã chạm mốc 1,5 tỷ USD, tăng 67% so với tháng trước.
 • Harmony (ONE) công bố chương trình tài trợ trị giá 7 triệu USD cho các sản phẩm tích hợp giải pháp fintech cho tiền pháp định và công nghệ zero-knowledge proofs. Bên cạnh đó, dự án này còn triển khai chương trình Đại sứ – trở thành mộtHarmony Angel.
 • Đọc qua bài viết về NYM trên tạp chí Wired, vén bức màn về những câu chuyện hậu trường của dự án này và cách NYM được thành lập.
 • Oasis Labs đã triển khaiAmber Network, một ứng viên trở thành mainnet cho Oasis Network. Bạn có thể hỗ trợ Oasis Labs bằng cách tham gia chương trình Đại sứ của họ tại đây.
 • Terra (LUNA), Cosmos, và Polkadot đã hợp tác với nhau để triển khai Anchor, một giao thức thu nhập thụ động, với mục tiêu giảm tính biến động trong lợi nhuận lending trên DeFi bằng cách sử dụng các sản phẩm phái sinh từ staking.
 • Elrond (ERD) chuẩn bị triển khaimainnet vào ngày 30/07. Đội ngũ dự án này còn hợp tác với Orion Protocol để mang các sản phẩm DeFi đầu tiên đến Elrond.
 • Republic chuẩn bị ra mắt token Republic Note – một token chia sẻ lợi nhuận cho phép người dùng nhận tiền khi các startup và doanh nghiệp gọi vốn thành công bằng Republic.
 • Marlin Protocol triển khaiOpenWeaver, cho phép triển khai mạng lưới chỉ trong vài phút với đồng bộ mempool độ trễ thấp, chuyển lại giao dịch và hỗ trợ truyền dẫn, và sau cùng là cung cấp HFT cho nhà đầu tư DeFi.
 • Tellor (TRB) trong các bài viết gần đây đã thảo luận về tiêu chuẩn giá thanh toán trong DeFi, vì sao nhiều giao thức đang làm sai điều này và cách khắc phục.
 • Matic Network (MATIC), một dự án củaBinance Launchpad, đã triển khai mainnet vào tháng 6 và đã khóa 16% (10 triệu USD) lượng cung đang lưu hành thông qua staking. Bên cạnh đó,Neon District, một trò chơi nổi tiếng đã tuyên bố chuyển sang Matic.
 • Injective Protocol, một giao thức giao dịch phi tập trung lớp thứ 2, đã triển khai testnet trên Injective.exchange.
 • Band Protocol (BAND), một dự án củaBinance Launchpad, đã triển khaiBand Mainnet Phase 0 với hơn 48 nhà xác nhận node kết nối hơn 81 triệu token BAND.
 • Kava (KAVA), một dự án củaBinance Launchpad, đã triển khai nền tảng lending DeFi có liên kết với Binance Chain để sử dụng BNB làm tài sản thế chấp. Hai giờ sau khi ra mắt, hệ thống đã đạt đến số lượng BNB tối đa cho phép. Giới hạn BNB và USDX sẽ được gia tăng vào lúc 21:00 UTC ngày 10/07 để thu hút thêm người dùng tham gia nền tảng.

… và tại Binance chúng tôi cũng đang cất cánh! ?

 • Tại Binance Labs, chúng tôi luôn tìm kiếm hỗ trợ các đội ngũ kỹ thuật đang đi đầu trong quá trình xây dựng các ứng dụng công nghệ tân tiến nhất. Đăng ký nhận đầu tư tại đây.
 • Vào ngày 14/07/2020, Binance sẽ tổ chức Hội nghị Trực tuyến “Off the Charts!”, một sự kiện toàn cầu với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi bật nhất trong cộng đồng tiền mã hóa và blockchain, từ các nhà phát minh hàng đầu, lãnh đạo doanh nghiệp và công nghệ cho đến những chuyên gia học thuật và nhà hoạch định chính sách hàng đầu.
 • Binance đã thông báo mua lại Swipe, một ví tiền kỹ thuật số đa tài sản và nhà cung cấp dịch vụ thẻ ghi nợ Visa cho phép người dùng thanh toán và tiền mã hóa thông qua hệ thống tài chính truyền thống. Tìm hiểu thêm về token Swipe (SXP) thông qua báo cáo của Binance Research.

Những chủ đề chúng tôi đang đọc

Cuộc sống của một Chính trị gia Giao thức

Bài viết này thảo luận về sự quan trọng ngày càng gia tăng và lợi ích kinh tế đi kèm với việc giám sát và chủ động tham gia vào hoạt động quản trị giao thức. Thật vậy, sự nổi lên của các Chính trị gia Giao thức là một sự phản ánh quyền lực khác của con người, đúng với viễn cảnh tận thế của Yuval Noah Harari khi AI sẽ thay thế con người trong tương lai, đẩy con người vào chỗ bị quên lãng.

Thật vui mừng khi thấy ngày càng có nhiều công việc mới được tạo ra, còn những công việc hiện tại được biến đổi hoàn toàn, Chính trị gia Giao thức phản ánh một ít của cả hai, sáng tạo cái mới (giám sát giao thức quản trị) và biến đổi cái cũ (chính trị).

Aquaponic Yield Farming

Với sự xuất hiện của các token Compound (COMP) và Balancer (BAL) trong tháng vừa rồi, chúng ta đã chứng kiến việc DeFi được thổi một làn sinh khí mới. Tác giả Dan Elitzer đã có một bài viết rất hay về chủ đề này, mang tên “Aquaponic Yield Farming”. Trong đó ông đã sử dụng các khái niệm của tự nhiên để giải thích vì sao các giao thức lending (Compound, Aave) và giao thức sàn giao dịch (Uniswap, Balancer) lại có mối quan hệ cộng sinh tự nhiên với nhau.

Những cuốn sách CZ khuyên đọc

Sau cùng, CZ có giới thiệu ba cuốn sách sau:

The Advantagecủa Patrick Lencioni. Vì sao sức khỏe của tổ chức lại quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác trong một doanh nghiệp. Chúng tôi đồng ý với lập luận của cuốn sách rằng lợi thế cạnh tranh của các công ty thành công nằm ở sức khỏe của công ty nhiều hơn hiệu quả hoạt động. Nhiều khuyến nghị của cuốn sách đã được phản ánh qua cách lãnh đạo của bộ máy chúng tôi, vậy nên bạn có thể cũng muốn đọc nó đấy.

Blitzscaling của Reid Hoffman. Nhiều người đã nói về cách Binance mở rộng quy mô một cách thần tốc, và điều đó là sự thật. Chúng tôi đã làm theo lời khuyên của Reid Hoffman, và cố gắng mở rộng quy mô nhanh nhất có thể. Bên cạnh việc thảo luận về quy mô và hoạt động phát triển công ty, cuốn sách còn diễn giải chi tiết các các tổ chức có quy mô khác nhau hoạt động, cũng như tác động khi các đội ngũ phát triển lên những mốc quy mô khác nhau. Điều này đã vô cùng có ý cho Binance khi chúng tôi mở rộng tổ chức của mình. Nó là một cuốn sách khá hợp thời, thậm chí còn đề cập đến những chủ đề mới nổi như là tiền mã hóa.

The Starfish and the Spider: The Unstoppable Power of Leaderless Organizations của Ori Brafman và Rod Beckstrom. Cuốn sách này so sánh về các tổ chức tập trung và phi tập trung. Đồng thời, nó cũng lý giải vì sao nhà chức trách không ngăn cản được các tổ chức phi tập trung. Chúng tôi thật sự hy vọng tất cả các cơ quan quản lý trên thế giới đều đọc được cuốn sách này. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách các tổ chức phi tập trung hoạt động.

Nếu bạn có đọc được một bài phân tích hay hoặc một cuốn sách thú vị mà muốn chia sẻ, hãy gửi nó đến labs@binance.comvà chúng tôi sẽ giới thiệu nó đến mọi người.

Trân trọng,

Đội ngũ Binance Labs

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây