BNB phá vỡ kỷ lục trong Tháng 2: Thành công nhờ sự ủng hộ to lớn từ Cộng đồng Binance

BNB phá vỡ kỷ lục trong Tháng 2: Thành công nhờ sự ủng hộ to lớn từ Cộng đồng Binance

0
BNB phá vỡ kỷ lục trong Tháng 2: Thành công nhờ sự ủng hộ to lớn từ Cộng đồng Binance

Thân gửi Cộng đồng Binancian, 

BNB, token gốc của Binance đã có một tháng đáng nhớ vừa qua. Vào ngày 2 Tháng 2,BNB đã đạt ngưỡng 50 USD lần đầu tiên, mức giá cao nhất từ trước đến giờ. Và chỉ một tuần sau đó, vào ngày 10 Tháng 2, đồng tiền mã hoá này đã nâng tầm tăng trưởng của mình lên con số 148 USD, tăng hơn 150% so với tuần trước. Sau một khoảng thời gian thị trường điều chỉnh và ổn định ở mức 130 US, BNB lại một lần, phá vỡ kỷ lục, đạt con số 342,88 USD.

Trước sự kiện này, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng Binance vì đã luôn ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, từ sản phẩm sàn giao dịch Binance và đến các giải pháp dành cho tiền mã hoá đến các nhà phát triển và người dùng Binance Smart Chain (BSC), ngôi nhà của vô vàn các dự án dậy sóng giới tiền mã hoá, như PancakeSwap, BakerySwap, và nhiều hơn nữa.

Sự trỗi dậy của BNB trong bức tranh tổng thể về sự phát triển của tiền mã hoá

Đợt tăng giá này củ BNB là một phần của thời kỳ tăng trưởng lớn hơn đối với các loại tiền mã hoá lớn khác. Bitcoin (BTC), đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới, đã thể hiện mức tăng ổn định từ 35.000 USD lên 39.000 USD trong hầu hết tuần đầu tiên của tháng Hai. Nhưng thông báo đột ngột về việc nắm giữ BTC với trị giá lên đến 1.5 tỷ USD của Tesla đã khiến đồng tiên này tăng thêm tới 48.000 USD trong vòng 24 giờ kể từ lúc tiết lộ. Hiện ại, BTC đang ở mức cao kỷ lục hàng ngày, với kỷ lục gần đây nhất là 58.330 USD.

Xem bản so sánh giá BNB và BTC tại đây.

Ethereum thành công đạt ngưỡng giá 1.500 USD lần đầu vào ngày 2 Tháng 2, tuy mức giá có chút dao động lên xuống trong vài ngày tiếp theo, nhưng Ethereum đang dần tiến tới mức ngưỡng kỷ lục của mình ở khoảng giá 2.036 USD. Chúng tôi cũng ghi nhận sự tăng trưởng của vô số các blockchain thay thế của Ethereum như Polkadot và các dự án liên chuỗi như Chainlink. Đều đạt mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến giờ.

Với BNB, đồng token riêng củasàn giao dịch Binance và BSC, có hai nguyên nhân chính đóng góp vào sự tăng kỷ lục này là:

1. Sự gia tăng của các hoạt động giao dịch trên nền tảng Binance, hầu hết do tác động bởi sự tăng giá mạnh mẽ của toàn bộ thị trường tiền mã hoá và đồng thời đã góp phần tăng tiện ích của BNB về mặt giao dịch, và 

2. Sự xuất hiện của BSC cùng các dự án của mình với vai trò là những lựa chọn cơ sở hạ tầng thay thế, cung cấp mức phí thấp hơn và giao dịch nhanh hơn đồng thời mang đến các lợi ích với khả năng tương thích Ethereum.

BNB đã phát triển rất nhiều từ một token "coupon giảm giá" ban đầu của nền tảng giao dịch tập trung để trở thành một đồng tiền gốc chính thức đầy đủ trên không chỉ một, mà là hai blockchain gốc. Các ứng dụng của BNB cũng đã mở rộng đến hàng trăm ứng dụng trên nhiều nền tảng và dự án trong hệ sinh thái tiền điện tử và được thể hiện qua sự tăng trưởng giá của BNB," 

– CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) chia sẻ

Các cột mốc trong sự tăng trưởng của BNB

Dưới đây là một số tiêu điểm của các tuần qua liên quan đến sự tăng trưởng của BNB:

1. Tăng tốc thiêu huỷ BNB (19 Tháng 1)

Vào Tháng 1, 2021, CZ thông báo về một đợt tăng tốctiêu huỷ BNB theo quý. Chúng tôi đã cam kết đốt 100 triệu BNB mà có thể phải tốn 27 năm để đạt được theo quy trình đốt BNB tiêu chuẩn. Nhấn mạnh thêm, CZ cũng chia sẻ, " Tốc độ đốt đã tăng tốc như hiện tại sẽ đặt quỹ đạo khoảng 5-8 năm để thiêu huỷ hoàn toàn 100 triệu BNB."

2. Cơ chế Binance Launchpad mới ( 1 Tháng 2)

BNB được sử dụng dưới dạng là một hình thức thanh toán và dùng để mua token trênBinance Launchpad. Và gần đây, một cơ chế đăng ký mới được áp dụng trong đợt bán token SafePal (SFP), giúp việc bán token mở rộng đến nhiều người dùng hơn, những người được muốn mua và giữ BNB để đạt vị thế tốt hơn trong đợt bán. Có khoảng 47.000 người tham gia đợt bán token SFP được hưởng lợi ích từ việc tăng giá của SFP cùng với sự tăng giá của BNB mà họ hiện đang nắm giữ.

3. Ra mắt Binance Pay (2 Tháng 2)

Trong tuần lễ Binance Blockchain, CZ đã tiết lộ vềBinance Pay, một hệ thống thanh toán mới mang đến giải pháp tiện lợi hơn cho người dùng tiền mã hoá, bao gồm cả BNB, để thanh toán và chuyển tiền. Với Binance Pay, bạn có thể thanh toán và nhận thanh toán bằng BTC, ETH, SXP, BNB, BUSD và thậm chí bằng đồng Euro 

4. BCS vượt ETH về khối lượng giao dịch (10 Tháng 2)

Ra mắt vào Tháng 9 2020, BSC đã hình thành một hệ sinh thái các dịch vụ blockchain tương thích với Ethereum, bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), ứng dụng tài chính phi tập trung (dApps), và nhiều hơn nữa. Với phí giao dịch BNB chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí trên mạng Ethereum, cũng như khả năng kết nối với nhiều blockchain khác, BSC đã thu hút được nhiều dự án blockchain, góp phần thúc đẩy số lượng giao dịch hàng ngày trên mạng BSC lên hơn 1,66 triệu giao dịch tính đến ngày 10 tháng 2 năm 2021. Đây là kỷ lục giao dịch hằng ngày mới với con số vượt qua các giao dịch của Ethereum tới 30%. 

5. Cộng đồng BSC giảm phí (10 Tháng 2)

Một trong những giá trị cốt lõi của Binance là lắng nghe người dùng của mình và luôn đặt lợi ích của người dùng lên trước. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy rằng cộng đồng BSC của mình cũng có thể đặt ra những giá trị tương tự. Trong một đề xuất được duyện gần đây , cộng đồng BSC đã giảm phí giao dịch xuống từ 15 Gwei còn 10 Gwei. Động thái này đã giúp cổ vũ cho sự phát triển hơn nữa của những dự án trên Binance Smart Chain.

6. PancakeSwap Trở thành Dự án Tỷ Đô đầu tiên trên BSC, trở thành sàn phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới (ngày 19 tháng 2)

Các dự án được xây dựng trên BSC cũng có thể được xem là động lực góp phần khiến BNB tăng giá. Khi những dự án này ngày một phát triển về sau, chúng sẽ cần không gian mạng lưới nhiều hơn và cần nhiều BNB hơn cho phí mạng. Điều này có nghĩa, giá trị của token riêng của BSC – BNB lần nữa được khẳng định mạnh mẽ hơn. Một thành tựu mang tính bước ngoặt trong sự tăng trưởng này là sự tăng trưởng của PancakeSwap trở thành sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên thế giới. Vào ngày 19 Tháng 2, PancakeSwap đã xử lý khối lượng giao dịch 24 giờ là 1,92 tỷ USD, vượt qua con số 1,16 tỷ USD của Uniswap.

"Về lâu dài, chúng tôi hy vọng BNB sẽ là token riêng trên nhiều blockchains ứng dụng cụ thể. BNB chưa từng có ý định thay thế Bitcoin hoặc Ethereum. và để trở thành một ứng dụng được sử dụng rộng rãi, BNB phải có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho hàng tỷ giao dịch mỗi ngày. Với (các) hình thái hiện tại, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước và chúng tôi đang nỗ lực để tiến gần đến đích hơn! 

Chia sẻ của CZ về hướng phát triển của BNB trong blockchain.

BNB có thể sử dụng ở đâu?

Ngay cả trước những mốc quan trọng gần đây này, đội ngũ của chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để tăngcác tiện ích của BNB. Và giờ, hãy cùng tìm hiểucách mua BNB để:

 1. Thanh toán  phí giao dịch và giao dịch trên sàn giao dịch Binance với mức chiết khấu 25%.
 2. Chi tiêu tại hơn 60 triệu điểm cung cấp trên toàn thế giới với Thẻ Binance Visa.
 3. Đạt điều kiện nhận các lợi ích VIP trên Binance, tùy thuộc vào số lượng BNB bạn nắm giữ.
 4. Cam kết trong các đợt bán token trên Binance Launchpad và tham gia các đợt bán token mới nhất.
 5. Pool các khoản nắm giữ của bạn để tích luỹ thu nhập bằng các token mới được hỗ trợ trên Binance Launchpool.
 6. Tích luỹ thêm BNB và các tài sản khác thông qua BNB Vault, tại đây bạn có thể giữ BNB và nhận các cơ hội kiếm tiền kết hợp.
 7. Thanh toán phí gas trên BSC để sử dụng nhiều nền tảng DeFi và các dApp khác trên mạng. 
 8. Stake trên BSC để nhận thưởng blockchain từ sự hỗ trợ của mình trên mạng lưới blockchain.
 9. Quyên góp cho những hoạt động ý nghĩa trên Binance Charity.
 10. Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap để tích luỹ thêm tài sản.
 11. Nhận thêm phần thưởng bằng cách tham gia các chương trình ưu đãi và cuộc thi trên Binance
 12. Đặt vé máy bay, lưu trú khách sạn và nhiều hơn nữa trên Travala

Hiện tại, có hơn 200 ứng dụng khác nhau đối với BNB, được hỗ trợ bởi hơn 180 dự án và công ty bên trong và bên ngoài thị trường tiền mã hoá. Trên Binance, chúng ta có thể mua BNB bằng 46 loại nội tệ bằng đa dạng phương thức thanh toán như dùng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, P2P và chuyển khoản ngân hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để tăng cường tính ứng dụng hơn cho BNB vì lợi ích của cộng đồng, đây là động lực thúc đẩy sự phát triển chưa từng có cho token này để đạt được vị trí ngày hôm nay.

– Đội ngũ Binance

Bài viết này được tóm lược và cập nhật từ một tính năng đặc biệt trên BNB của BeinCrypto.

BNB phá vỡ kỷ lục trong Tháng 2: Thành công nhờ sự ủng hộ to lớn từ Cộng đồng Binance
4.0 trên 68 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây