Binance SAFU: 7 cách chúng tôi bảo vệ tài sản của bạn 24/7

Binance SAFU: 7 cách chúng tôi bảo vệ tài sản của bạn 24/7

0
Binance SAFU: 7 cách chúng tôi bảo vệ tài sản của bạn 24/7

 

Nhắc đến bảo mật, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Binance là sàn giao dịch tiền mã hoá an toàn nhất thế giới. Điều gì đã thúc đẩy nhận thức này của người dùng? Đó là nhờ những nỗ lực không ngừng nhằm bảo vệ nền tảng giao dịch của chúng tôi, từ việc sử dụng công nghệ mới nhất, để giúp người dùng cá nhân bảo vệ tài khoản của họ. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của người dùng làm tôn chỉ cho tất cả các hoạt động của mình.  

Tuy nhiên, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trung bình mỗi ngày trôi qua, chúng tôi phải ngăn chặn hơn vài chục vụ hack và phát hiện được mọi hoạt động bất thường xảy ra. Để đảm bảo tài sản người dùng luôn luôn an toàn, chúng tôi thực hiện công tác bảo mật dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau, từ công nghệ và đầu tư đến con người và giáo dục.

Đặc biệt trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của John, Maxi, Kendrick* – những người đã trực tiếp chứng kiến Binance bảo vệ nền tảng đỉnh cao như thế nào.

Chúng tôi sử dụng công nghệ mới nhất để bảo vệ nền tảng

Binance đầu tư vào những công nghệ mới nhất để duy trì tính toàn vẹn của từng tài khoản và giao dịch. Trong số đó có giải pháp trí thông minh nhân tạo (AI) được dùng để nhận dạng danh tính và khuôn mặt, cũng như giải pháp phân tích big data có thể theo dõi từng chuyển động được thực hiện trên sàn giao dịch, nhằm phát hiện những giao dịch đáng ngờ cũng như là điều tra tội phạm mạng (cyber forensic investigation) nhằm truy tìm nguồn gốc của từng hành vi sai trái trên nền tảng.

Dưới đây là công nghệ của John – người từng giữ 46 BTC trong tài khoản Binance của mình. Anh từng là nạn nhân của một cuộc tấn công hoán đổi SIM. Những kẻ hacker đã xâm nhập vào số điện thoại, email và ứng dụng xác thực 2 lớp của John, và nắm được truyền truy cập vào tài khoản Binance của anh ta. Trước khi những kẻ tấn công có thể rút tiền thành công, hệ thống của chúng tôi đã gắn cờ vào giao dịch này là hoạt động bất thường. Tài khoản của John bị tự động đóng băng. Tất cả thao tác này của Binance đã được hoàn tất trước khi John nhận thức được tài khoản của anh bị tấn công và cố gắng ngăn chặn. Vào thời điểm John liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Binance, anh đã rất vui mừng khi nhận được thông báo từ Maxi – đại diện nhóm hỗ trợ – rằng chúng tôi đã giữ tài sản của anh ấy SAFU.

Dịch vụ Chăm sóc khách hàng của chúng tôi không thể bị đánh bại

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Binance đã giúp hàng ngàn người lấy lại tiền đã mất. Trong rất nhiều trường hợp, nhóm hỗ trợ của chúng tôi đã vượt ra khỏi nghĩa vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Trong năm 2018, đội ngũ hỗ trợ của Binance đã lấy lại hơn 3.229.045.91 token bị thất lạc có mệnh giá khác nhau cho người dùng.

Cách chúng tôi chăm sóc khách hàng đặc biệt ở chỗ chúng tôi đảm bảo người dùng của mình nhận được cả sự trợ giúp lẫn giáo dục.

Khi Maxi đang giải quyết đơn yêu cầu hỗ trợ của John, cô vừa thông báo việc rút tiền ra bị đóng băng và bảo anh thay thẻ SIM, vừa hướng dẫn John cách lấy lại quyền truy cập và bảo vệ tài khoản tốt hơn. Cách hỗ trợ này bảo vệ người dùng, đồng thời đảm bảo nền tảng của chúng tôi sẽ gặp ít lỗ hổng hơn.

Hệ thống kiểm soát rủi ro tiên tiến của chúng tôi liên tục cản trở hoạt động bất thường

Chúng tôi có sự kết hợp giữa công nghệ và nhân sự để tạo ra một hệ thống quản lý và kiểm soát rủi ro độc quyền, có khả năng phân tích mọi chuyển động diễn ra trên Binance. Với lịch sử gần 20 tháng với hàng loạt giao dịch lớn có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ USD, hệ thống của chúng tôi liên tục tìm kiếm các giao dịch bất thường và bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào.

Phải thừa nhận rằng, đam mê theo đuổi tính bảo mật của chúng tôi mặt khác đã mang đến một số khiếu nại riêng biệt rằng chúng tôi quá an toàn. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu cho một số khách hàng, quan điểm của chúng tôi luôn không đổi. Chúng tôi muốn cảnh giác, vì những kẻ tấn công không ngừng cải thiện chiến thuật của họ từng ngày để cố gắng lừa gạt người khác.

Chúng tôi cũng khuyến khích bạn thực hiện phần của mình: thông qua Binance Academy, chúng tôi đã tạo ra rất nhiều bài viết và video sẽ dạy cho bạn về mật mã, bảo mật thông tin, quản lý bảo mật và nhiều thứ khác. Đọc để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể giữ tài khoản của bạn an toàn hơn.

 

Binance Academy giáo dục công chúng về bảo mật tiền mã hoá

Một phần sứ mệnh của Binance Academy – tổ chức giáo dục của Binance là cung cấp thông tin về bảo mật trong thế giới tiền mã hoá. Cùng với các tài liệu về blockchain và tiền mã hoá nói chung, các bài viết liên quan đến bảo mật bao gồm:

Tại sao WiFi công cộng không an toàn

Nguyên tắc bảo mật chung

Tấn công DoS là gì?

Giải thích về Ransomware

Mô hình Kim tự tháp và Ponzi

– và nhiều bài viết khác

Trong sáu tháng qua, Binance Academy đã cung cấp 2.937 ngày, 12 giờ và 43 phút nội dung giáo dục. Kendrick * là một trong hàng trăm ngàn người truy cập trang web Binance Academy. Kendrick gặp phải vấn đề tương tự như John và đã lấy lại được 2 BTC an toàn trong tay thông qua hệ thống bảo mật của chúng tôi. Kể từ đó, anh thường xuyên nghi vấn về cách bảo vệ tài khoản của mình và các tài sản tiền mã hoá khác. Sau khi được bộ phận chăm sóc khách hàng của Binance chỉ dẫn đến Academy, anh đã chủ động hơn trong việc học cách bảo vệ tài sản tiền mã hoá của mình.  

Cần nhớ rằng phần lớn các cuộc tấn công liên quan đến kỹ thuật xã hội hoặc một loạt các chiến thuật lừa đảo được thực hiện thông qua các tương tác xã hội để thu thập thông tin tài khoản của ai đó với mục đích xấu. Do đó, chúng tôi không thể chỉ dựa vào công nghệ để bảo mật toàn diện hay là chỉ chờ người dùng nghi ngờ một cuộc tấn công nào đó để ngăn chặn. Thay vào đó, chúng tôi đưa ra các cách tiếp cận toàn diện, đa hướng để đảm bảo an ninh cho nền tảng, từ nền tảng giao dịch chính đến người dùng cá nhân.

Chúng tôi đầu tư vào Cam kết an toàn thông qua Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng Binance (SAFU)

Tại Binance, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi giao dịch trên nền tảng và mọi tài sản được uỷ thác cho chúng tôi đều được bảo vệ, ngay cả khả năng bảo vệ của chúng tôi có thể thất bại. Vào tháng 7/2018, chúng tôi đã tạo ra Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU) và bắt đầu phân bổ 10% toàn bộ phí giao dịch nhận được vào quỹ này để bảo hiểm cho các vi phạm tiềm năng. Tính đến ngày hôm nay, quỹ này được ước tính lớn hơn nhiều lần so với số lượng BTC của John và tất cả được lưu trữ trong ví cứng an toàn chỉ được kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp.

Như đã nói, từ quan điểm bảo mật, mục tiêu mỗi ngày của chúng tôi là không bao giờ sử dụng SAFU và chúng tôi hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách cung cấp nền tảng tiền mã hoá an toàn nhất có thể cho tất cả các Binancian, cho dù là tập trung hay phi tập trung.

Binance DEX – bước tiến cao hơn trong bảo mật mã hoá

 

Chúng tôi nhận thấy rằng một số người dùng đang hoài nghi việc uỷ thác tài sản cho sàn giao dịch phi tập trung. Rốt cuộc, blockchain là phân cấp. Mặc dù không ngừng nỗ lực cao độ để duy trì một nền tảng tập trung an toàn, chúng tôi đồng thời đưa ra một lựa chọn mới tự do hơn, an toàn hơn cho người dùng. Đó là nơi Binance DEX được ra đời.

Binance DEX với bản testnet mới được phát hành gần đây đã mở rộng sứ mệnh cung cấp nền tảng giao dịch thân thiện, an toàn cho người dùng Binance tới một môi trường phân quyền. Chúng tôi cung cấp các tính năng giúp DEX trở nên dễ sử dụng hơn cho người dùng có toàn quyền kiểm soát private keys mà vẫn có thể giao dịch an toàn. Điểm đặc biệt trên DEX là bạn hoàn toàn quản lý tài sản của bạn, bao gồm cả trách nhiệm bảo vệ chúng mà không cần phải dựa vào hệ thống lưu trữ tập trung. Cùng với sự phát triển của DEX, đội ngũ bảo mật của Binance sẽ phát triển một mô hình mới cho SAFU.

Binance sở hữu một đội ngũ chuyên gia quản lý rủi ro và dữ liệu hàng đầu

Sở dĩ Binance tập trung mạnh vào sự an toàn của người dùng như vậy là nhờ đội ngũ lãnh đạo luôn đặt bảo mật làm ưu tiên hàng đầu, trở thành văn hoá của doanh nghiệp. Từ đó, chúng tôi xây dựng một nhóm các chuyên gia gương mẫu trong các lĩnh vực như AI, big data, điều tra mạng và các lĩnh vực khác. Mỗi ngày, các chuyên gia bảo mật này tinh chỉnh hệ thống AI và big data bằng hiểu biết sâu sắc về các yếu tố rủi ro tinh vi cần được giải quyết trong hệ sinh thái giao dịch.

Nhưng nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho Binance không chỉ giới hạn ở nhóm bảo mật. Trên thực tế, tất cả mọi người làm việc tại Binance đều thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng như vậy, từ bảo vệ danh tính đến các hành vi bảo mật tốt nhất. Nói cách khác, chúng tôi sống một cuộc sống SAFU.

Chúng tôi cũng muốn tất cả mọi người sống cuộc sống SAFU. SAFU không chỉ giữ an toàn cho các quỹ, nó còn liên quan đến việc giữ an toàn cho chính bạn trong thế giới tiền mã hoá. Sắp tới, chúng tôi sẽ khởi chạy một chương trình bounty nhằm trao thưởng cho những Binancian giúp chúng tôi phát hiện và khắc phục các lỗ hổng tiềm ẩn trong nền tảng. Theo dõi blog này để biết chi tiết cụ thể trong những ngày tới.

* Tất cả các tên đã được thay thế bằng bút danh vì lý do bảo mật.

Binance SAFU: 7 cách chúng tôi bảo vệ tài sản của bạn 24/7
4.2 trên 209 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây