Binance Research: Sự thống trị Bitcoin làm giảm tương quan BTC-Altcoin trong Quý 2

0
103

Trong quý thứ hai của năm 2019, tiền điện tử đã có sự tăng trưởng vượt bậc kể từ cuối năm 2017, mức tương quan của Bitcoin cùng các đồng tiền điện tử khác cũng giảm, theo một báo cáo từ Binance Research.

Binance Research, nhánh nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, công bố một báo cáo mới nghiên cứu sự suy giảm trong tương quan giữa Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác trong quý hai năm nay, cũng như mức tương quan của các đồng tiền mã hóa với nhiều điểm tương đồng rõ ràng.

Theo bài báo cáo mang tên “2019 Q2 Crypto- Correlations Review”, trong đó phân tích những điểm tương đồng tiềm năng giữa định giá của nhiều tài sản mã hóa, quý hai của năm nay đánh dấu quý tăng trưởng tốt thứ 3 của ngành công nghiệp crypto kể từ năm 2014 và kể từ mức đỉnh năm 2017. Trong giai đoạn này, giá Bitcoin đã tăng 300%, khiến cho độ thống trị của nó tăng 60% và đánh dấu mức cao kỷ lục mới trong năm. Đợt tăng trưởng này khiến mức tương quan của Bitcoin với các tài sản mã hóa khác giảm đáng kể.

“Sự tương quan giữa Bitcoin và altcoin đã giảm, trung bình -0,11. Như đã chỉ ra trong phần trước, tổng quan vốn hóa thị trường tăng 139%, trong khi đó tổng vốn hóa thị trường altcoin (bao gồm cả stablecoin) tăng trưởng chỉ 71% trong cùng thời gian,” theo báo cáo của Binance Research.

Ngoài Bitcoin, một số tài sản mã hóa khác với nhiều yếu tố đặc trưng quan trọng (ví dụ như tin tức và sự kiện lớn) có mức tương quan trung bình khá thấp so với phần còn lại. Trong đó bao gồm Binance Coin, đồng tiền này đã chuyển sang blockchain riêng và hưởng nhiều lợi ích từ các tin tức và cập nhật tích cực khiến gia tăng sự quan tâm từ phía thị trường; Chainlink, vừa tuyên bố hợp tác với Google cũng như Matic Network, và Bitcoin SV, có trình trạng biến động giá bất thường và sau đó bị hủy niêm yết khỏi một số sàn giao dịch lớn.

Dưới đây là một số những điểm chính trong báo cáo của Binance Research:

  • Sự giảm tương quan cũng xảy ra đối với một số tài sản mã hóa Proof-Of-Work như Bitcoin Cash, Dogecoin, Ethereum Classic, Bitcoin Gold, và một số đồng khác, với mức tương quan trung bình thấp hơn so với trước.
  • Những đồng coin không được niêm yết trên Binance thể hiện mức tương quan trung bình thấp hơn các coin được niêm yết trên Binance, một lần nữa ủng hộ giả thuyết “hiệu ứng Binance” trong khảo sát tính tương quan.
  • Những đồng coin ẩn danh (Privacy coins) có mức tương quan trung bình cao hơn các đồng khác.
  • Các đồng coin có chức năng tương tự nhau (ví dụ như Ripple và Stellar Lumens) dường như có mức tương quan cao hơn mức trung bình, tương quan giữa hai loại tài sản mã hóa.
  • Các tài sản được mở bán trên Binance Launchpad, trung bình ít tương quan hơn với tất cả các loại tài sản mã hóa khác sở hữu các yếu tố đặc trưng vượ trội hơn.Tuy nhiên, Fetch và Celer Network có mức tương quan cực kỳ cao trong quý hai năm 2019.

Xem đầy đủ bảng báo cáo trên Binance Research.

###

Binance Research mang lại những góc nhìn và phân tích chuyên nghiệp trên cơ sở dữ liệu cụ thể cho giới đầu tư trong thị trường tiền điện tử để tăng tính minh bạch cũng như cải thiện chất lượng của thông tin trong hệ sinh thái tiền mã hóa hiện tại. Đội ngũ chi nhánh bao gồm các chuyên gia với kinh nghiệm trong ngành blockchain, đầu tư ngân hàng, tư vấn chiến lược, nghiên cứu học thuật và khoa học dữ liệu. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:  https://research.binance.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây