Binance Research phân tích hiệu quả hoạt động kết hợp đào song song Dogecoin và Litecoin

Binance Research phân tích hiệu quả hoạt động kết hợp đào song song Dogecoin và Litecoin

0
Binance Research phân tích hiệu quả hoạt động kết hợp đào song song Dogecoin và Litecoin

Trong một báo cáo mới về cơ chế AuxPoW (Auxiliary Proof-of-Work) và cách ứng dụng giao thức này cho Dogecoin và Litecoin, Binance Research đã phân tích hiệu quả của việc kết hợp khai thác song song nhiều đồng coin để có thể hỗ trợ các blockchain nhỏ trước thềm sự kiện halving sắp tới của các blockchain lớn nhất thị trường.

Binance Research, đơn vị chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, vừa công bố một báo cáo chuyên sâu về liệu hoạt động kết hợp đào coin (merge mining), hình thức vốn đang được Dogecoin (DOGE)  ứng dụng trên blockchain của Litecoin (LTC), có mang lại mức độ an ninh cao hơn cho các hệ thống blockchain PoW (Proof-of-Work) quy mô nhỏ.

Kết hợp đào coin là việc chia sẻ năng lực khai thác từ blockchain mẹ sang các hệ thống blockchain nhánh, bằng cơ chế AuxPoW ( Auxiliary Proof-of-Work). Trong báo cáo với tiêu đề “Case study: Kết hợp khai thác song song Dogecoin và Litecoin”, Binance Research đã nghiên cứu các mối quan hệ  giữa hoạt động đào Dogecoin và hệ thống blockchain mẹ là Litecoin, hai trong số các đồng tiền mã hóa có mặt sớm nhất, với mỗi đồng coin đã có khoảng 30.000 giao dịch hàng ngày.

“Với việc phần thưởng đào khối sẽ được chia đôi mỗi 4 năm cho cả Litecoin và Bitcoin, hình thức đào song song có thể sẽ là một giải pháp để duy trì độ an toàn cho mạng lưới trong dài hạn khi mà các loại tài sản kỹ thuật số mới, với mức phần thưởng khối lớn hơn, có thể sẽ được cùng khai thác với nhau trong cùng một mạng lưới,” Binance Research nhấn mạnh.

Kể từ khi Dogecoin chuyển sang giao thức AuxPoW năm 2014, tỉ lệ hash rate của đồng tiền này đã có độ tương quan mạnh và tăng dần (0.95) so với hash rate của Litecoin, theo như dữ liệu nghiên cứu từ Binance Research. Tính đến tháng 7 năm 2019, gần 90% lượng hash rate của Dogecoin đến từ mạng lưới đào của Litecoin, xử lý gần 30.000 giao dịch mỗi ngày.

Binance Research đã chỉ ra rằng PoW với vai trò là một cơ chế đồng thuận của tiền mã hoá đã dần mất đi sự phổ biến rộng rãi, thay vào đó là sự nổi lên của PoS (Proof of Stake) với nhiều ưu điểm hơn, bao gồm giảm thiểu chi phí khai thác và tác động đến môi trường. Các blockchain nhỏ đang ngày càng có xu hướng chuyển sang cơ chế AuxPoW để vừa duy trì được độ an toàn của mạng lưới, vừa giảm thiểu nhu cầu phải cần đến những thiết bị đào chuyên biệt.

“Dù việc gia tăng mức độ an toàn cho mạng lưới  là lí do chính để ứng dụng kết hợp đào song song nhiều đồng coin, hình thức này vẫn có những yếu điểm và rủi ro tiềm tàng cho cả thợ đào và cả mạng lưới blockchain,” Binance Research cho biết trong báo cáo. “Đặc biệt, giá trị mang lại của loại tài sản kỹ thuật số mới hơn cần phải đủ lớn để thu hút một lượng thợ đào đủ lớn để dịch chuyển thiết bị của mình sang một mạng lưới mới có hỗ trợ hình thức trên.”

Thông tin chi tiết về bài nghiên cứu tại đây

Về Binance Research

Binance Research cung cấp những phân tích, số liệu và góc nhìn chuyên nghiệp cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa để cải thiện độ minh bạch cũng như chất lượng thông tin trong hệ sinh thái hiện tại. Đội ngũ chúng tôi bao gồm những chuyên gia với kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật blockchain, đầu tư ngân hàng, tư vấn chiến lược, nghiên cứu học thuật và khoa học dữ liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: https://research.binance.com/ 

Binance Research phân tích hiệu quả hoạt động kết hợp đào song song Dogecoin và Litecoin
4.2 trên 226 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây