Binance Research: BNB tăng trưởng mạnh nhất, BTC thống trị thị trường trong năm 2019

Binance Research: BNB tăng trưởng mạnh nhất, BTC thống trị thị trường trong năm 2019

0
Binance Research: BNB tăng trưởng mạnh nhất, BTC thống trị thị trường trong năm 2019

Báo cáo mới từ Binance Research đã trình bày về sự tương quan giữa các đồng tiền mã hoá khác nhau, cũng như mức độ tăng trưởng của chúng, trong năm 2019.

Binance Research, đơn vị nghiên cứu và phân tích thị trường của Binance, vừa đăng tải một báo cáo mới về quá trình tăng trưởng thống trị thị phần của Bitcoin (BTC), cũng như mối tương quan giá trị giữa các đồng tiền mã hoá với nhau, và lí do vì sao BNB là loại tài sản tăng trưởng ấn tương nhất năm 2019.

Theo báo cáo “Đánh giá Tương quan Tiền mã hoá Thường niên”, vốn phân tích những điểm tương đồng khả thi giữa giá trị các loại tài sản mã hoá khác nhau, giá trị của BNB đã tăng đến 128%, cao nhất trong số top 10 đồng tiền mã hoá có vốn hoá thị trường lớn nhất trong năm 2019. Xếp thứ hai chính là BTC với mức tăng 87%.

Bitcoin cũng gia tăng tỉ lệ thống trị thị trường trong năm vừa rồi, từ mức 50% của đầu 2019 leo lên ngưỡng 68% vào cuối năm.

Về khía cạnh tương quan, Binance Research nhận thấy rằng Ethereum (ETH) là loại tài sản có tính tương quan lớn nhất, với hệ số tương quan trung vị là 0.69 trong suốt năm 2019. Trong khi đó, loại tài sản có tính tương quan thấp nhất là Cosmos (ATOM), với hệ số tương quan trung vị chỉ là 0.31.

“Sự tương quan trung bị giữa đa phần các loại tài sản mã hoá lớn đã giảm nhẹ trong quý cuối của năm 2019. Xu hướng này ảnh hưởng đến tương quan trung vị của năm, giảm trong Q3 và Q4. Mặc dù vậy, các tài sản mã hoá vẫn rất tương quan với nhau trong năm 2019,” báo cáo của Binance Research viết.

Các phát hiện đáng chú ý khác của báo cáo là như sau:

* Bên cạnh ETH, BTC có mức tương quan cao nhất với Bitcoin Cash (BCH) và Monero (XMR).

* Các blockchain có thể lập trình, như là NEO, ETH và EOS, thường có mức độ tương quan với nhau cao hơn so với các blockchain phi lập trình khác.

* Các loại tài sản niêm yết trên Binance có mức độ tương quan cao hơn các tài sản không được niêm yết.

* Độ tương quan giữa các tài sản thưởng tăng trong thời kỳ giá biến động dữ dội.

Đọc toàn bộ báo cáo tại đây

Về Binance Research

Binance Research mang lại những góc nhìn và phân tích chuyên nghiệp trên cơ sở dữ liệu cụ thể cho giới đầu tư trong thị trường tiền điện tử để tăng tính minh bạch cũng như cải thiện chất lượng của thông tin trong hệ sinh thái tiền mã hóa hiện tại. Đội ngũ chi nhánh bao gồm các chuyên gia với kinh nghiệm trong ngành blockchain, đầu tư ngân hàng, tư vấn chiến lược, nghiên cứu học thuật và khoa học dữ liệu. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:  https://research.binance.com/

Binance Research: BNB tăng trưởng mạnh nhất, BTC thống trị thị trường trong năm 2019
5 trên 185 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây