Binance P2P: Những mẹo hay để giúp Bảo vệ Bitcoin của mình và Tránh sập bẫy scam

0
99

Nền tảng giao dịch P2P của Binance cho phép người sử dụng mua Bitcoin cùng nhiều đồng tiền mã hóa bằng đồng nội tệ của quốc gia người dùng với phí bằng 0. Trên Binance P2P, bạn được toàn quyền tự do lựa chọn đối tác mình muốn giao dịch và phương thức thanh toán, đồng thời được Binance ký quỹ tiền mã hóa.

Mặc dù vậy, giống như với tất cả các loại hình đầu tư, vẫn có rủi ro khi mua hoặc bán tiền mã hóa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để bảo vệ bản thân không bị mắc bẫy lừa đảo.

Trước khi bắt đầu mua bán tiền mã hóa, tốt nhất mỗi người cần nên làm quen với lĩnh vực này bằng cách tham gia vào các cộng đồng tiền mã hóa và tìm hiểu về những thương nhân Binance tại địa phương của bạn. Trong các nhóm Telegram của Binance, bạn có đặt câu hỏi cho cộng đồng, tìm hiểu về giao dịch tiền mã hóa, cũng như cập nhật các thông tin mới nhất và chính thức từ Binance. Đồng thời, tại trang Hỗ trợ của Binance, người dùng có thể tìm hiểu thêm về các bước giao dịch trên Binance, được bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi trợ giúp, và còn nhiều thứ nữa.

Các mánh lừa đảo thường gặp mà người dùng nên cảnh giác đề phòng

Nếu bạn là một người mới biết đến tiền mã hóa, sẽ luôn có nhữngkẻ với ý định xấu tận dụng sự thiếu hiểu biết của bạn để lừa đảo, giống như mọi hình thức đầu tư khác. Sau đây là một số mánh khóe scam thường gặp nhất:

Lừa đảo mạo danh

Đây là một mánh khóe lừa đảo mà trong đó đối tác của bạn sử dụng một tài khoản thanh toán bên thứ ba để thực hiện giao dịch. Kẻ đó sẽ sử dụng tài khoản của một người khác để thanh toán cho bạn trước khi bạn mở khóa cho tiền mã hóa. Một số thậm chí còn gửi cho bạn thông tin về một tài khoản thanh toán mới và yêu cầu bạn chuyển tiền đến đấy. Sau khi bạn chuyển tiền, chúng thông báo rằng chưa nhận được tiền và từ chối chuyển tiền mã hóa lại cho bạn.

Cách tốt nhất để tránh bị lâm vào tình huống như trên là xác minh danh tính của người dùng mà bạn sắp giao dịch với. Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy đảm bảo rằng thông tin về tài khoản thanh toán khớp với danh tính của đối tác. ĐỪNG chuyển tiền hay mở khóa tiền mã hóa nếu tài khoản thanh toán không khớp với thông tin về người bán hay người mua.

Thanh toán có thể đảo ngược

Một mánh scam phổ biến khác là thanh toán có thể đảo ngược. Trong trường hợp này, người mua lúc đầu sẽ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng của bạn để chắc rằng bạn sẽ mở khóa tiền mã hóa. Trong vòng 72 giờ kế tiếp, người mua sẽ gọi cho ngân hàng của mình và báo rằng anh ta không hề thực hiện giao dịch chuyển tiền trên, yêu cầu ngân hàng hủy giao dịch và khiến bạn bị mất trắng lượng tiền mã hóa của mình.

Cách đơn giản để đề phòng trước các giao dịch thanh toán có thể đảo ngược là yêu cầu người mua gửi bằng chứng đã chuyển tiền trước khi mở khóa tiền mã hóa. Người dùng do đó sẽ không thể tuyên bố rằng họ không phải là người thực hiện giao dịch.

Binance P2P sẽ làm những gì để bảo vệ người dùng khỏi bị scam?

Xác minh Danh tính

Trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên Binance P2P, người dùng sẽ được yêu cầu phải hoàn tất xác minh danh tính, hay còn được gọi là KYC. KYC đảm bảo người dùng sẽ giao dịch bằng danh tính thật sự của họ, đồng thời hỗ trợ Binance trong quá trình điều tra nếu có.

Dịch vụ Lưu ký 

Trong tất cả các giao dịch P2P, Binance đều hỗ trợ dịch vụ lưu ký để đảm bảo an toàn cho tài sản tiền mã hóa của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, số tiền mã hóa dành cho quảng cáo đó tự động sẽ bị niêm phong trong ví fiat của người bán. Nếu người bán quyết định bỏ chạy với tiền thanh toán của bạn và không mở khóa cho tiền mã hóa, hoặc quên mở khóa tiền mã hóa theo thời gian đã định, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi có thể can thiệp, mở khóa cho lượng tiền mã hóa mà đã bị niêm phong trong ví của người bán và gửi nó cho bạn.

Hỗ trợ Khách hàng

Nếu bạn gặp phải vấn đề khi đang giao dịch P2P và không thể đạt được thỏa thuận giải quyết với đối tác, bạn có thể xin sự trợ giúp từ đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi. Bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ liên lạc đến người dùng thông qua email để điều tra và giải quyết tranh chấp.

Bạn cũng có thể gửi khiếu nại để báo cáo các người dùng khả nghi và bảo vệ những người dùng khác. Nếu bạn tin rằng đối tác đang cố lừa đảo bạn, hãy mở một khiếu nại, chia sẻ bằng chứng của bạn, và đội ngũ của chúng tôi sẽ giải quyết tranh chấp.

Nếu một người dùng cố thuyết phục bạn hoàn tất giao dịch ở bên ngoài nền tảng Binance P2P, hãy bỏ qua đề nghị này và mở yêu cầu khiếu nại. Hãy nhớ rằng nếu bạn giao dịch ở bên ngoài nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể bảo vệ bạn

Nếu bạn thấy bài viết này có ích và muốn tìm hiểu thêm về các khía cạnh của công tác bảo mật, đừng bỏ qua các bài viết khác thuộc chuyên mục bảo mật của chúng tôi, như là #StaySAFU: 5 lời khuyên bảo mật từ các chuyên gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây