Binance Launchpad: Người đặt ra tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền mã hoá

Binance Launchpad: Người đặt ra tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền mã hoá

0
Binance Launchpad: Người đặt ra tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền mã hoá

Trong bài viết này, đội ngũ Binance Launchpad sẽ chia sẻ một số cảm nghĩ về dịch vụ – bao gồm công tác thẩm định và cơ hội tiếp cận đến những dự án chất lượng cho người dùng Binance cũng như những cộng đồng sử dụng nền tảng của chúng tôi làm phương thức gọi vốn mới, thay thế cho những hình thức truyền thống và riêng tư khác.

Nhìn lại lịch sử

Tại Binance, sứ mệnh của chúng tôi là mang lại sự tự do cho tiền tệ. Cốt lõi của nhiệm vụ này nằm ở việc phải cho phép các cộng đồng cùng tham gia và hỗ trợ đội ngũ của các dự án mà đang xây dựng những mạng lưới với giá trị được tích tụ lại một dạng tài sản kỹ thuật số cụ thể.

Như một phần quá trình phát triển, chúng tôi đã tái ra mắt dịch vụ mở bán công khai vào đầu năm 2019 thông qua Binance Launchpad, một nền tảng chào bán token đến người dùng. Kể từ đó đến nay, chúng tôi đã giúp các dự án thu về tổng cộng khoảng 27 triệu USD để tiếp tục phát triển mạng lưới.

Chúng tôi bắt đầu dự án đầu tiên trên Launchpad là BitTorrent hồi tháng 1, giữa lúc thị trường giá giảm đang hoành hành. Mặc dù vậy, đợt mở bán đó là một thành công vang dội và đã tạo được những phản hồi tích cực từ nhà đầu tư. Chỉ ít lâu sau, nhiều sàn giao dịch khác cũng bắt lấy trào lưu này bằng cách ra mắt nền tảng Launchpad của riêng họ, trào lưu mà đã được cộng đồng tiền mã hoá gán cho cái tên “IEO”. Kể từ đấy, chúng ta đã thấy các sàn giao dịch liên tục mở bán IEO, với các mức độ thẩm định, chất lượng và kết quả khác nhau.

Nguyên tắc hoạt động

Tại Binance Launchpad, một trong những triết lý cốt cán của chúng tôi nằm ở sự chặt chẽ và chuyên sâu của công tác thẩm định. Chúng tôi đặt việc bảo vệ người dùng lên hàng đầu, và tuy không bảo đảm token trên Launchpad sẽ mang lại lợi lộc cho họ, song chúng tôi cảm thấy tự tin rằng mình đã tìm kiếm, đánh giá và mang đến được những dự án hấp dẫn cho người dùng.

Khác với nhiều đợt ICO của năm 2017, khi mà các dự án gọi vốn đơn giản chỉ bằng việc đăng whitepaper lên website, lần này chúng tôi có hẳn một đội ngũ làm việc toàn thời gian chỉ để phân tích các ứng viên lên Launchpad. Đội ngũ chúng tôi tiến hành thẩm định chuyên sâu về nhân sự, công nghệ, kinh tế, cộng đồng, chiến lược xâm nhập thị trường và quá trình thực hiện các mục tiêu thương mại/chiến lược của mỗi dự án. Chúng tôi tìm kiếm các đội ngũ mạnh mẽ, những người đã đạt đến một mức độ hoàn thiện sản phẩm nhất định với những thành tựu kỹ thuật và có tiếng là đảm bảo cam kết lộ trình. Chúng tôi cũng đi tìm những dự án có định giá vừa phải và trung thực trong hoạt động chi tiêu cũng như gọi vốn, để cho người dùng có thể tham gia vào sự phát triển của những mạng lưới ấy.

Giá trị mang lại

Ban lãnh đạo của chúng tôi đã nhiều lần bàn về giá trị của Launchpad trong nhiều bài viết trước, song chúng tôi muốn chia sẻ thêm một số suy nghĩ khác. Với vai trò là một đối tác được tin tưởng trong ngành tiền mã hoá, chúng tôi có một cam kết đem lại giá trị hết sức thuyết phục đối với cả người dùng lẫn các dự án.

– Người dùng Binance: Launchpad cung cấp một cơ hội có một không hai để tham gia vào các dự án chất lượng cao đã được được chúng tôi thẩm định kỹ càng. Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tập hợp những dự án tốt nhất với giá phải chăng nhất cho người dùng. Như thường lệ, chúng tôi thừa nhận việc đầu tư vào tiền mã hoá là đầy rủi ro và không phải lúc nào cũng sinh lợi, nhưng danh mục các dự án trên Launchpad tính đến nay đều đang có kết quả rất tốt. Chúng tôi hy vọng có thể nối dài chuỗi phong độ này bằng cách tiếp tục giới thiệu những dự án triển vọng, có thể tận dụng hệ sinh thái của Binance để vừa tăng độ nhận thức, vừa thúc đẩy tiếp nhận tài sản kỹ thuật số.

– Đối với các dự án: Launchpad là một dịch vụ vô cùng độc đáo cho các dự án, cả về mặt phân phối lẫn tạo thanh khoản. Một khi đã lựa chọn dự án để đưa lên Launchpad, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với đội ngũ phát triển nó với vai trò là cố vấn. Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên về cơ cấu token, hoạt động PR, xây dựng chiến dịch kêu gọi cộng đồng, và những yếu tố khác để cấu thành một đợt mở bán thành công.

Một vài ví dụ gần đây sẽ chứng minh cho tầm ảnh hưởng và mức độ tác động của nền tảng chúng tôi lên các dự án: Chiến dịch quảng cáo app cho Celer đã đem lại hơn 11.700 lượt download, 5.300 kênh giao dịch được mở và thu hút người dùng từ 55 quốc gia; chiến dịch quảng cáo app cho Harmony thu về hơn 52.000 lượt người dùng mới và tăng số lượng người theo dõi Twitter lên gấp 10. Một số dự án có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi làm cơ chế gọi vốn chính, trong khi số khác dùng nó để phụ cho hoạt động mở bán tư nhân. Dù gì thì chúng tôi sẽ luôn cung cấp tối đa khả năng phân bổ token, chủ động giữ số lượng phân bổ ở mức thấp để tối ưu quá trình phân bổ cho một số lượng lớn người dùng, nhà đầu tư, nhà phát triển và những cổ đông mà cuối cùng sẽ sử dụng token đó trong mạng lưới.

Tổng kết lại, chúng tôi tin mình đang có một phương thức tiếp cận giá trị và hấp dẫn đến nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ cố gắng cân bằng giữa nhịp độ giới thiệu dự án với chất lượng. Chúng tôi có thể sẽ tiến hành mở bán nhiều dự án trong cùng một tháng, hoặc là chờ hơn một tháng nếu không tìm được dự án ưng ý. Nhìn chung, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ hệ sinh thái bằng cách mang lại khả năng tiếp cận đến người dùng và hỗ trợ những dự án hứa hẹn để thúc đẩy quá trình tiếp nhận và nhận thức.

Chúng tôi vẫn đang học hỏi không ngừng. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều đóng góp từ cộng đồng để phát triển hơn nữa mô hình và sẽ tiếp tục lắng nghe, cũng như chủ động thu thập những ý tưởng hay sáng kiến để cải thiện bản thân. Mục tiêu của chúng tôi, với vai trò là những dẫn đầu, là giới thiệu một môi trường giao dịch an toàn và bảo đảm an ninh cho người dùng, đồng thời mang lại một nền tảng phân phối thành công cho những dự án có công nghệ tiến bộ.

Như thường lệ, cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã luôn ủng hộ chúng tôi!

Đội ngũ Launchpad

Binance Launchpad: Người đặt ra tiêu chuẩn cho lĩnh vực tiền mã hoá
4.2 trên 213 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây