Binance Charity ra mắt dự án gây quỹ bằng blockchain cho nạn nhân lở đất tại Uganda

Binance Charity ra mắt dự án gây quỹ bằng blockchain cho nạn nhân lở đất tại Uganda

0
Binance Charity ra mắt dự án gây quỹ bằng blockchain cho nạn nhân lở đất tại Uganda

UGANDA (14/1/2019) —Binance Charity Foundation (BCF) – quỹ từ thiện của sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã ra mắt dự án từ thiện hỗ trợ cho hàng ngàn nạn nhân của vụ sạt lở đất tại Uganda hồi tháng 10/2018.

Hiện nay, các nhà hảo tâm đã có thể ủng hộ cho dự án này tại cổng quyên góp của Binance Charity – nền tảng minh bạch hoàn toàn bảo đảm cho toàn bộ các khoản quyên góp được chuyển thẳng trực tiếp đến từng nạn nhân bằng tiền mã hoá. Đây là chương trình từ thiện được bảo trợ bởi chính phủ Uganda và tổ chức phi chính phủ Cryptosavannah Foundation.  

Để đảm bảo rằng các khoản quyên góp tiền mã hoá đều được trực tiếp chuyển đến tay những người thụ hưởng cuối cùng đã được chính quyền trung ương và quận ở Uganda phê duyệt, đội ngũ dự án sẽ tạo ví tiền mã hoá cho các nạn nhân. “Thiếu minh bạch từng là một trở ngại lớn trong các hoạt động gây quỹ từ thiện truyền thống. Giờ đây với công cụ hỗ trợ mới bằng blockchain, mọi người đều có thể kiểm tra việc sử dụng và phân phối hàng hoá cho các nạn nhân”, bà Helen Hai – Giám đốc BCF cho biết.

Binance cũng cam kết quyên góp Binance Coin có giá trị ước tính là 54.000 USD cho các nạn nhân trong trận lở đất ở Uganda, đã được đăng tải trên

https://www.binance.charity/projectLists.

Tổng quan về Thảm họa lở đất và Cách ứng phó của BCF

Thảm họa sạt lở ở tiểu quận Bukalasi, quận Bududa, Uganda, xảy ra vào ngày 11/10/2018, cướp đi 51 sinh mạng. Khoảng 400 người được báo cáo rằng đã mất tích, trong đó có 200 học sinh của một trường tiểu học ở Maludu. Đồng thời, khoảng 1.000 người đã phải di tán và 12.000 người khác bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Để đối phó với thảm họa, chính phủ Uganda đã chỉ đạo di dời 100.000 người trong vòng 10 năm tới, bắt đầu từ tháng 1/2019, trong đó có 600 người trong diện ưu tiên.

Trước tình hình trên, Binance Charity đã khởi xướng hoạt động quyên góp và tìm kiếm sự hỗ trợ bằng các mặt hàng thực phẩm và phi thực phẩm khác nhau cho các nạn nhân, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc di chuyển dân số bị ảnh hưởng ra khỏi Bududa đến địa điểm mới theo sự chỉ thị của ban phòng chống thiên tai thuộc văn phòng Thủ tướng (OPM).

"Tôi rất vui khi làm việc với BCF và CryptoSavannah vì họ không chỉ cứu trợ nhân đạo mà còn cung cấp kế sinh nhai cho người dân. Đây là lần đầu tiên chúng tôi được tiếp cận với công nghệ blockchain và mọi việc đều đang được tiến hành rất hiệu quả. Chi phí liên quan đến hoạt động của họ đều ở mức tối thiểu. Mỗi xu đều được đưa tận tay đến nạn nhân. Tôi rất vui khi được làm việc với hai tổ chức này", Samson Matsambwe, Phó CAO và Chủ tịch Ủy ban Quản lý Thảm họa của Bududa, Uganda cho biết.

Giỏ quyên góp trong ba tháng đầu tiên sẽ bao gồm dầu ăn, muối, gạo và đường, bên cạnh các mặt hàng phi thực phẩm bao gồm xà phòng, khăn trải giường, lon jerry, chăn, v.v. Từ tháng thứ tư đến tháng thứ sáu của chương trình cứu trợ, các khoản quyên góp sẽ bao gồm cây giống, thiết bị nuôi gà, cuốc tay, v.v. để khuyến khích các nạn nhân tạo thu nhập trong nhà tái định cư.

Trong cuộc họp tại Bududa vào ngày 11/1/2019, chính quyền quận Bududa đã chính thức đệ trình danh sách các nạn nhân được hiệu đính. BCF đang thực hiện các buổi đào tạo cho các nạn nhân thảm họa và các bên khác về việc sử dụng ví tiền mã hoá của riêng họ. Quá trình đăng ký và xác minh cũng đang được tiến hành. Sau đó quá trình phân phối quỹ cho các nạn nhân sẽ được triển khai tương ứng trong những tuần tiếp theo.

Uganda: Một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Blockchain Binance

Binance đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của mình tại Uganda vào tháng 10/2018, cho phép người Uganda có thể giao dịch với Bitcoin, Ethereum, Binance Coin và Paxos. Ngày nay, Binance Uganda đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các dự án từ thiện dựa trên blockchain ở quốc gia này.

“Chúng tôi muốn hướng tới một tương lai tươi sáng – nơi mà chúng tôi sử dụng tiền mã hoá và blockchain vì lợi ích xã hội ở những khu vực dễ bị tổn thương nhất, phần lớn không bị ràng buộc nhưng vẫn rất khó khăn để có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính và xã hội chính thức. Tôi tin rằng chiến dịch của BCF trong việc khôi phục Bududa là một điểm khởi đầu tuyệt vời", Giám đốc điều hành BCF tại Athena nói trong cuộc họp tại Bududa.

Dự án này đang được thực hiện với sự hợp tác của Crypto Savannah Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm tìm cách tác động đến cuộc sống con người ở châu Phi thông qua công nghệ blockchain. Alfred Mutanda, giám đốc dự án của Crypto Savannah Foundation cho biết thông qua việc hợp tác với BCF, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường sự áp dụng blockchain rộng rãi hơn ở Uganda.

Về tổ chức từ thiện Binance Charity

Quỹ từ thiện Binance (BCF) là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự tiến bộ của hoạt động từ thiện dựa trên blockchain vì sự phát triển bền vững toàn cầu. Binance Charity được thành lập nhằm mục đích đổi mới hoạt động từ thiện bằng cách phát triển nền tảng từ thiện phi tập trung đầu tiên trên thế giới, xây dựng một tương lai nơi công nghệ blockchain có thể được sử dụng để chấm dứt mọi hình thức nghèo đói và bất bình đẳng, thúc đẩy phát triển bền vững và đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.binance.charity/

Binance Charity ra mắt dự án gây quỹ bằng blockchain cho nạn nhân lở đất tại Uganda
5 trên 225 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây