Binance Charity phát hành PPE Token, quyên góp 200.000 khẩu trang để hỗ trợ nhân viên y tế tại New York

0
87

Binance Charity, nền tảng quyên góp trên blockchain đầu tiên trên thế giới với sứ mệnh thúc đẩy tính minh bạch trong hoạt động từ thiện, vừa cho ra mắt PPE Token, một stablecoin trên blockchain, để chống lại đại dịch COVID-19 tại New York và theo dõi quá trình chuyển giao các thiết bị vật tư y tế đến bệnh viện.

Là một phần của chiến dịch Crypto Against COVID của Binance Charity, 200.000 chiếc khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân (PPE) sẽ được chuyển phát đến các bệnh viện và những đơn vị tuyến đầu tại thành phố New York. Đồng PPE Token sẽ được sử dụng dưới dạng thanh toán và với tư cách công nghệ bằng chứng chuyển giao (proof-of-delivery).

Được triển khai vào ngày 24/04/2020, chiến dịch Crypto Against COVID của Binance Charity đặt mục tiêu gây quỹ được 5 triệu USD dưới dạng tiền mã hóa (BNB, BTC, BUSD và XRP) để mua sắm các thiết bị y tế và chuyển chúng đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Binance đã đi đầu trong nỗ lực này bằng khoản quyên góp trị giá 1 triệu USD, cộng với 1 triệu USD khác nữa thông qua chiến dịch #CryptoAgainstCOVID trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, nếu cộng đồng quyên góp được 2 triệu USD, Binance cam kết sẽ quyên góp bổ sung một số tiền tương tự.

Nhấn vào đây để quyên góp và tìm hiểu thêm về chiến dịch Crypto Against COVID.

Binance Charity đã quyết định tạo ra PPE Token giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang gân nên thiệt hại nặng nề trên khắp nước Mỹ, với hơn 1,2 triệu ca nhiễm và 61.000 ca tử vong tính đến ngày 05/05, theo số liệu của WHO. Hiện tại, nước Mỹ chiếm đến gần 1/3 số ca dương tính toàn cầu. Vì là một trong những khu vực đông dân cư nhất với 8 triệu người sinh sống và mật độ dân số 27.000 người/dặm vuông, New York đang là bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của Mỹ, với 300.000 ca dương tính và 25.000 ca tử vong. Tiểu bang này thậm chí hiện có số lượng ca dương tính nhiều hơn một số quốc gia khác mà có dân số lớn gấp nhiều lần New York.

Đội ngũ nhân viên y tế tại New York đang cần nhiều sự hỗ trợ nhất có thể để bảo vệ bản thân trong khi đấu tranh chống lại COVID-19. Binance Charity mong muốn giúp đỡ những người hùng này.

Nhận định về tầm quan trọng của PPE Token và công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống lại COVID-19, Phó Chủ tịch cấp cao của Binance Charity Jarred Winn cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là cho thấy rằng công nghệ blockchain có thể cải thiện cách chúng ta làm từ thiện bằng cách gia tăng tính minh bạch trong các tổ chức từ thiện. Thông qua việc sử dụng PPE Token và blockchain, chúng tôi muốn cung cấp bằng chứng quyên góp rõ ràng hơn và hy vọng mọi người sẽ chung tay cùng chúng tôi để tạo tác động nhưng đồng thời đảm bảo sự trung thực.”

Tổng cộng đã có 3,7 triệu USD được quyên góp từ Binance và cộng đồng, với hơn 40 công ty tiền mã hóa cùng tham gia chiến dịch. Tính đến ngày 05/05, nhiều lô thiết bị y tế đã được chuyển đến các quốc gia bị ảnh hưởng, gồm 10.000 bộ đồ bảo hộ cho Thổ Nhĩ Kỳ, 400.000 khẩu trang cho nước nước Ý và 15.000 bộ đồ bảo hộ cho Nam Phi. Binance còn cam kết gửi tặng PPE cho Puerto Rico và vùng Caribbean.

PPE Token là một trong những token vì mục đích xã hội của Binance, tương tự như Pink Care Token, vốn đã được ra mắt vào năm 2019 để hỗ trợ sản phẩm vệ sinh sức khỏe cho phụ nữ. PPE Token sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo những vật tư y tế như khẩu trang và đồ bảo hộ sẽ đến được đúng người nhận, cụ thể là các nhân viên y tế đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống lại COVID-19 ở New York.

200.000 chiếc khẩu trang sẽ được chuyển đến các bệnh viện sau:

  1. Bệnh viện Giáo hội NY
  2. Bệnh viện NYU Langone
  3. Bệnh viện Mount Sinai
  4. Bệnh viện Lenox Hill
  5. Trung tâm Y tế Montefiore
  6. Bệnh viện Mount Sinai Beth Israel
  7. Trung tâm Y tế Maimonides
  8. Bệnh viện Đại học Staten Island
  9. Bệnh viện Stony Brook
  10. Bệnh viện Huntington

PPE Token cam kết minh bạch trong toàn bộ quá trình sử dụng, từ phát hành, phân phối và chuyển đổi. Nó là minh chứng của độ hữu dụng của công nghệ blockchain trong một đại dịch như COVID-19. Token này là một đồng stablecoin (1 PPE Token = 0.02 USD), 1 PPE Token sẽ tượng trưng cho việc chuyển một khẩu trang đến người thụ hưởng tại một bệnh viện của thành phố New York. Sau khi khẩu trang được giao, PPE Token sẽ được gửi từ ví của bệnh viện đến đơn vị chuyển giao, cho thấy quá trình giao hàng đã hoàn tất. Đơn vị giao hàng sẽ đổi PPE Token để nhận lại tiền mặt với sự trợ giúp của Binance Charity ở bước cuối cùng của quy trình.

Binance Charity hiện đang kêu gọi hợp tác hỗ trợ phát hành PPE Token, và tìm kiếm những nhà hảo tâm có mong muốn giúp đỡ mua và chuyển PPE đến các bệnh viện cùng những đơn vị chuyển phát sẵn lòng thử nghiệm mô hình từ thiện thông qua blockchain này cùng chúng tôi.

Hãy chung sức cùng Binance Charity và giúp thế giới giành chiến thắng trước virus corona. Kể cả một khoản quyên góp nhỏ đến đâu cũng có thể cứu người. Cùng nhau, chúng ta hãy giúp đỡ những người đang cần nhất. Nhấn vào đây để quyên góp hoặc liên hệ đến bcf@binance.comđể trở thành đơn vị chuyển phát sau cùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây