Báo cáo dự án – Coti (COTI)

Báo cáo dự án – Coti (COTI)

0
Báo cáo dự án – Coti (COTI)

Một Giải Pháp Thanh Toán Toàn Cầu Được Xây Dựng Trên Công Nghệ Dag.

10/12/2019; Cập nhật vào 25/02/2020

 • Coti ra đời với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái có “hình thức tài chính dựa trên blockchain”để đáp ứng những thách thức của tài chính truyền thống, chẳng hạn như phí cao, thời gian giao dịch lâu và thiếu sự hòa nhập toàn cầu.
 • Để đạt được điều này, Coti xây dựng một loại cơ sở hạ tầng blockchain hoàn toàn mới dựa trên đồ thị có định hướng không tuần hoàn (Directed Acyclic Graph – DAG), với thuật toán đồng thuận Proof of Trust .
 • Cấu trúc multiDAGcủa Coti cho phép kết hợp các cụm DAG độc lập vào mạng Coti tổng thể. Điều này cho phép các doanh nghiệp phát hành token của riêng họ (chẳng hạn như stablecoin) trên mạng lưới Coti.
 • Token COTI được sử dụng để thanh toán phí cho tất cả các giao dịch trên mạng, bất kể token giao dịch cơ bản hay cụm DAG. COTI khuyến khích user tham gia vào mạng lưới bằng cách cho phép họ chạy Full Node, những người này sẽ nhận được phần trăm cho mỗi giao dịch được xử lý bởi node của họ.

Lịch sử giá ghi nhận theo ngày (bằng USD)

1. Coti (COTI) là gì?

COTI ra đời nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái có “hình thức tài chính dựa trên blockchain” để đáp ứng những thách thức của tài chính truyền thống, chẳng hạn như phí cao, thời gian giao dịch lâu và thiếu sự hòa nhập toàn cầu. Để đạt được điều này, Coti xây dựng và giới thiệu một loại cơ sở hạ tầng blockchain hoàn toàn mới dựa trên DAG, với Thuật toán đồng thuận Proof of Trust.

Thuật toán đồng thuận Proof of Trust chỉ định cho mỗi người dùng trên mạng một Trustscore và kết hợp nó với Proof of Stake tiêu chuẩn để đạt được sự đồng thuận của mạng toàn cầu. Proof of Trust được xây dựng để khuyến khích các hành vi mạng tốt và đạt được mức phí thấp hơn, khoản thanh toán cao hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn. Với khả năng tương tác cross-chain, COTI Global Trust System cho phép các blockchain khác sử dụng Trustscore để xác định các tác nhân độc hại trên mạng của họ cũng như nhận ra và khen thưởng các tác nhân tốt.

COTI cũng xây dựng một cấu trúc multiDAG cho phép kết hợp các cụm DAG độc lập vào mạng COTI tổng thể. Điều này cho phép các doanh nghiệp phát hành token của riêng họ (chẳng hạn như stablecoin) trên mạng COTI. Các token được phát hành độc lập với cụm DAG của riêng chúng trong khi vẫn giữ được khả năng truy cập vào tất cả các tính năng của mạng COTI. Mạng COTI cũng bao gồm một lớp arbitration (lớp trọng tài), một hệ thống tự trị hoạt động như một bên thứ ba phi tập trung để phân xử các tranh chấp. Tranh chấp được giải quyết bởi một bồi thẩm đoàn trọng tài được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm lớn những người tham gia mạng lưới có độ tin cậy cao. Các trọng tài viên được khuyến khích tham gia giải quyết tranh chấp bằng cách nhận phí trọng tài sau khi tranh chấp được giải quyết xong. Lớp trọng tài cũng có thể được kết nối với các mạng và giao thức blockchain khác.

Token COTI được sử dụng để thanh toán phí cho tất cả các giao dịch trên mạng, bất kể token giao dịch cơ bản hay cụm DAG. COTI khuyến khích user tham gia vào mạng lưới bằng cách cho phép họ chạy Full Node, những người này sẽ nhận được phần trăm cho mỗi giao dịch được xử lý bởi node của họ.

Giải pháp Thanh toán Toàn cầu của COTI cho phép người tiêu dùng, thương nhân,… mua bán các loại hàng hóa, dịch vụ bằng cả tiền mã hoá hoặc tiền pháp định (fiat), thông qua web hoặc máy POS. Các khoản thanh toán và giải quyết bằng tiền mã hoá diễn ra ngay lập tức cũng như việc thanh toán tiền pháp định bằng 35 loại tiền tệ vào tài khoản ngân hàng cũng gần như ngay lập tức. Người bán có thể kiếm lãi từ các đồng xu ổn định và đăng ký các khoản vay kinh doanh bằng ứng dụng COTI Pay Business, trong khi người dùng có thể chi tiêu tiền mã hoá hoặc tiền pháp định bằng thẻ ghi nợ trả trước ảo hoặc vật lý bằng ứng dụng COTI Pay.

2. Tin tức gần đây

3. Hoạt động kinh tế và phân phối nguồn cung

Nguồn cung token được phân phối như sau:

 • Vòng Hạt giống: token chiếm 2,90% tổng nguồn cung. Vòng này được tiến hành từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2018 với tỷ lệ trung bình là 0,08 đô la cho mỗi COTI và huy động được tổng cộng 16,00 triệu USD, bán 10,04% tổng nguồn cung token; giao dịch bán đã thu được 40,3 BTC, 12,561 ETH, 1,3 triệu đô la stable coin, các loại alt-coin và bằng USD, EUR, GBP.
 • Vòng Private: token chiếm 10,04% tổng nguồn cung. Vòng này được tiến hành từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2018 với tỷ lệ trung bình là 0,08 đô la cho mỗi COTI và huy động được tổng cộng 16,00 triệu USD, bán 10,04% tổng cung token; giao dịch bán đã thu được 40,3 BTC, 12,561 ETH, 1,3 triệu đô la stable coin, các loại alt-coin và bằng USD, EUR, GBP
 • IEO: token chiếm 2,31% tổng nguồn cung. Được tiến hành vào ngày 6 tháng 4 năm 2019 với tỷ lệ 0,065 đô la cho mỗi COTI và huy động được tổng cộng 3,00 triệu USD, bán 2,31% tổng nguồn cung token; việc mua bán được thực hiện bằng USDT.
 • Đội ngũ: token chiếm 15,00% tổng nguồn cung.
 • Cố vấn: token chiếm 10,00% tổng nguồn cung.
 • Phát triển hệ sinh thái: token chiếm 59,75% tổng nguồn cung.

Phân phối token COTI (%)

Lộ trình phân phối token COTI 

4. Tổng quan về hoạt động và sở hữu của Coti

4.1 Hoạt động phát triển

4.2 Dữ liệu Social và cộng đồng

Chiến lược

COTI hiện đang tập trung vào việc phát triển cộng đồng ở khu vực châu Âu và châu Á cũng như thu hút sự chú ý từ các cộng đồng nhà phát triển trên toàn thế giới. Khi dự án mở rộng, chiến lược phát triển cộng đồng của COTI sẽ bao gồm các khu vực địa lý khác. Hiện tại, chiến lược phát triển cộng đồng của COTI bao gồm:

 • Quan hệ đối tác với Cardano, Chainlink, Constellation, Fantom, Simplex, Celsius.
 • Chương trình Đại sứ Cộng đồng
 • Quan hệ đối tác minh bạch dữ liệu với các nền tảng như Binance Info V-Label và Xangle.
 • Cập nhật bản tin hai tuần một lần cho cộng đồng, cập nhật kỹ thuật hàng tháng, tổ chức hội thảo trên web, cập nhật Github, v.v.
 • Tham gia AMA và phỏng vấn những người có ảnh hưởng (influencer).
 • Cung cấp nội dung trực quan như video hoạt hình, 3D, video hướng dẫn, vlog, v.v.
 • Các nhóm Telegram không nói tiếng Anh được bổ sung bởi các thành viên cộng đồng quản lý, bao gồm nhóm từ Hàn Quốc, Việt Nam Brazil.

Trong tương lai, chiến lược phát triển cộng đồng của COTI bao gồm:

 • Mở rộng hoạt động đại sứ toàn cầu với các buổi gặp mặt và hoạt động xã hội.
 • Phối hợp AMA với các dự án hàng đầu trong không gian blockchain.
 • Tăng cường cộng đồng nhà phát triển bằng cách sắp xếp hackathons và cung cấp đầy đủ tính khả dụng trong kênh Discord.
 • Khởi chạy ứng dụng di động COTI Pay và COTI Pay Business (được lên kế hoạch cho quý 2 năm 2020).

Các kênh truyền thông xã hội và cộng đồng

5. Phụ lục

Báo cáo dự án – Coti (COTI)
4.9 trên 64 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây