6 điều người dùng không được quên khi giao dịch trên Binance P2P

0
83

Binance P2P là nền tảng giao dịch tiền mã hoá ngang hàng giữa người dùng và người dùng (peer-to-peer) hàng đầu trên thế giới. Tại Binance P2P, người dùng có thể mua và bán các đồng tiền mã hoá phổ biến, giao dịch với hàng triệu người dùng trên thế giới và có thể lựa chọn hơn giao dịch với hơn 150 phương thức thanh toán. 

Giao dịch trên Binance P2P hoàn toàn miễn phí, tiện lợi, bảo mật và an toàn. Thao tác trên Binance P2P rất đơn giản và liền mạch, người dùng có thể thực hiện giao dịch trên website hoặc ứng dụng di động của Binance. 

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy không phải tất cả người dùng có thể thực hiện giao dịch một cách trơn tru. Vẫn có một số người dùng chưa thao tác đúng, dẫn đến giao dịch bị huỷ hoặc kéo dài, nguyên nhân chủ yếu là do chưa tìm hiểu kỹ, chưa biết thao tác hoặc quên thao tác. 

Để mang lại trải nghiệm giao dịch P2P một cách an toàn và thuận tiện, người dùng cần lưu ý các điều nội dung quan trọng sau:

1. Xem nội dung của Quảng cáo trước khi chọn giao dịch

Ngoài thông tin về giá cả, nội dung của Quảng cáo rất quan trọng. Khi bạn có được đầy đủ thông tin về đối tác P2P, bạn sẽ tự tin hơn khi thực hiện giao dịch, và xác suất giao dịch thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, đọc và sàng lọc thông tin của Quảng cáo là một bước bắt buộc mà người dùng nên tuân thủ khi giao dịch trên Binance P2P.

Các thông tin quan trọng của Quảng cáo mà người dùng phải lưu ý nắm bao gồm:

 

Những thông tin quan trọng cần lưu ý:

  • Số lượng giao dịch đã thực hiện & Tỷ lệ hoàn thành của đối tác

Hai thông tin này cho bạn biết về kinh nghiệm của đối tác, cũng như mức độ uy tín của đối tác bạn sẽ giao dịch. Đây là hai thông tin rất quan trọng, nếu bạn chọn một đối tác có tỷ lệ hoàn thành cao – ví dụ từ 90% trở lên – thì khả năng giao dịch của bạn sẽ được thực hiện mà không gặp vấn đề gì sẽ cao hơn rất nhiều so với giao dịch với một đối tác có tỷ lệ hoàn thành giao dịch thấp.

  • Thời gian thanh toán cho một giao dịch

Đây là thông tin quan trọng mà một nhà giao dịch P2P cần nắm bắt trước khi quyết định có ấn nút giao dịch hay không. Hiện tại Binance P2P cho phép cài đặt thời gian thanh toán dao động từ 15 phút đến 6 tiếng. Hãy bảo đảm thời gian thanh toán của Quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn bán tiền mã hoá nhưng lại vô tình ấn vào một Quảng cáo có thời gian thanh toán 6 tiếng, bạn có thể sẽ phải đợi khá lâu để giao dịch được hoàn thành.

  • Điều kiện của đối tác

Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà người dùng P2P cần phải chú ý trước khi tiến hành giao dịch. Người tạo Quảng cáo được yêu cầu phải cung cấp thông tin và điều kiện cho giao dịch để đối tác của mình lưu ý.  Nếu làm sai hoặc không tuân thủ điều kiện của Quảng cáo, khả năng giao dịch của bạn bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ là rất cao. Binance khuyến cáo tất cả người dùng khi chọn Quảng cáo để giao dịch cần lưu ý các điều kiện của đối tác P2P để có được một trải nghiệm giao dịch tốt đẹp.

2. Dán mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Nếu làm sai hoặc quên bước này, khả năng giao dịch của bạn bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ là rất cao. Trường hợp xấu nhất, số tiền bạn chuyển cho đối tác có thể bị ngân hàng của bạn hoặc của đối tác giữ lại. Binance P2P yêu cầu người mua tiền mã hoá chỉ sử dụng mã số lệnh (còn gọi là order ID) của giao dịch làm nội dung chuyển khoản. 

Khi nhập thông tin thanh toán của đối tác (những thông tin này có thể copy và dán), người dùng không được quên copy và dán luôn số lệnh của giao dịch vào phần nội dung chuyển khoản. Điều này được hiểu là bạn đang thông báo cho đối tác của mình là món chuyển khoản này liên quan đến giao dịch đang tiến hành, và đối tác cũng có thể tra soát giao dịch một cách dễ dàng và thuận lợi, qua đó nhanh chóng hoàn tất giao dịch với bạn.

Vị trí số lệnh trên giao diện web:

 

Vị trí số lệnh trên giao diện app:

 

Ngoài ra, người mua tuyệt đối KHÔNG ghi các nội dung sau khi chuyển khoản: Mua usdt, mua bitcoin, mua btc, mua tiền ảo, mua tiền kỹ thuật số v.v. Các nội dung trên là vi phạm chính sách của Binance trong giao dịch, và có thể làm cho giao dịch của bạn kéo dài ngoài ý muốn.

Tóm lại, người dùng cần lưu ý chỉ ghi số lệnh của giao dịch trong nội dung chuyển khoản. Bạn không cần ghi thêm nội dung nào khác, người bán sẽ hiểu bạn đã thanh toán cho giao dịch này.

3. Bấm “Đã chuyển tiền” sau khi chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Đối với người mua, khi bạn đã chuyển khoản cho người bán, hãy nhấn vào Đã chuyển tiền ngay lập tức để hệ thống chuyển sang bước người bán xác nhận. Nếu người mua quên bấm Đã chuyển tiền, thời gian thanh toán của giao dịch sẽ hết và giao dịch được xem là bị huỷ. Trường hợp xấu nhất, người mua có thể sẽ bị mất số tiền này. Hướng dẫn theo hình bên dưới:

 

Trường hợp bạn đã chuyển tiền nhưng quên bấm Đã chuyển tiền và giao dịch bị huỷ, hãy báo ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng trên website hoặc trong ứng dụng của Binance. Đồng thời, cũng không quên thông báo cho đối tác của bạn về sự cố trên. Tất cả mọi hoạt động hỗ trợ người dùng đều thông qua website chính thức Binance.com.

4. Kiểm tra tài khoản ngân hàng trước khi giải phóng coin (dành cho người bán)

Nếu bạn là người bán, khi người mua thông báo đã chuyển khoản, hệ thống sẽ chuyển đến bước người bán xác nhận. Nếu bạn bấm xác nhận, hệ thống sẽ giải phóng tiền mã hoá cho người mua. Để tránh việc hệ thống giải phóng tài sản trong khi bạn chưa nhận được tiền, hoặc chưa nhận đủ tiền, bạn luôn luôn phải kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình trước khi bấm xác nhận. 

Lưu ý: tuyệt đối không được nghe đối tác thuyết phục bấm xác nhận. Chỉ bấm xác nhận khi bạn thấy tài khoản ngân hàng đã nhận được chính xác số tiền. 

Nếu bạn nhận tiền từ một tài khoản có tên không chính chủ với tên đối tác của bạn đang giao dịch, hãy thông báo với bộ phận Hỗ trợ khách hàng Binance để được tư vấn, hoặc chủ động thông báo với người mua bạn sẽ hoàn lại số tiền trên và đề xuất huỷ giao dịch, vì thông tin người mua và người chuyển khoản không khớp.

5. Đọc Thông báo tự động của Binance trong chat box

Để hỗ trợ người dùng thao tác chính xác khi giao dịch trên P2P, Binance đã bổ sung phần Thông báo tự động cho cả người mua lẫn người bán trong phần chat box. Người dùng sẽ thấy Thông báo tự động này ngay lập tức trong cửa sổ giao dịch. Mục đích của Thông báo tự động là nhắc nhở người dùng thực hiện các bước chính xác, tránh mắc lỗi và tránh gặp phải lừa đảo. 

 

6. Tìm hiểu kỹ thông tin về giao dịch trên Binance P2P (Áp dụng cho người dùng mới, chưa giao dịch)

Đối với người dùng mới, quan trọng hơn tất cả các bước trên, là dành thời gian tìm hiểu về Binance P2P và làm quen với các thao tác chính trên Binance P2P. 

Binance đã tổng hợp các thông tin và kiến thức quan trọng cần biết dành cho người dùng tại trang các câu hỏi thường gặp. Người dùng có thể tìm hiểu thêm về các bước giao dịch trên Binance P2P cũng như được bộ phận Hỗ trợ Khách hàng trợ giúp.

Ngoài ra, trong các nhóm Telegram của Binance, bạn có thể đặt câu hỏi cho cộng đồng, tìm hiểu về giao dịch tiền mã hóa, cũng như cập nhật các thông tin mới nhất và chính thức từ Binance. 

Đối với người dùng Việt Nam, Binance đã tổng hợp tất cả các kiến thức cần thiết trên P2P thành 1 bài viết trên Facebook của Binance Việt Nam tại đây.

Chúc bạn có một trải nghiệm giao dịch tuyệt vời trên Binance P2P!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây