5 bí quyết trading chia sẻ từ các Top Trader trong Giải đấu Binance Futures

5 bí quyết trading chia sẻ từ các Top Trader trong Giải đấu Binance Futures

0
5 bí quyết trading chia sẻ từ các Top Trader trong Giải đấu Binance Futures

Giải đấu mùa xuân của Binance Futures hiện vừa kết thúc với những thành công ngoài mong đợi. Trong giải đấu kéo dài 15 ngày lần này, chúng tôi có sự góp mặt của hơn 140.000 trader với hơn 580 đội đến từ mọi nơi trên toàn thế giới. Cùng với số lượng tham gia ấn tượng và sự đa dạng về kinh nghiệm cũng như nền tảng của khác nhau của mỗi trader tham gia trong giải đấu, chính sự đa dạng này đã góp thêm phần độc đáo cho cuộc thi và giúp thử thách tối đa các kỹ năng của ứng viên.

 

Giải đấu đã quy tụ một số trader nổi bật nhất trên thế giới – và tất cả đều cùng cạnh tranh để giành giải thưởng khổng lồ trị giá 1,6 triệu USD bằng BNB.

Khi giải đấu kết thúc, chúng tôi đã phỏng vấn một số trader hàng đầu để tìm hiểu thêm về những bí quyết tạo nên chiến lược trading thành công của họ. Cụ thể, chúng tôi cũng đã đặt các câu hỏi về phong cách giao dịch, chiến lược và yếu tố tâm lý khi trade.  Và nào, không nói thêm nữa, dưới đây là các lời khuyên do chính các top trader của giải đấu lần này chia sẻ đến chúng ta hôm nay.

 

1. Phát triển phương thức giao dịch của bạn

Mỗi trader có một cách thức giao dịch "độc nhất" với một phương pháp luận riêng biệt, một giới hạn rủi ro riêng và khung thời gian riêng. Tất cả những trader thành công thường chuẩn bị cho mình một phương pháp để phân tích thị trường – từ giao dịch trong ngày đến giao dịch dài hạn. Trong buổi phỏng vấn, chúng tôi đã nhận ra rằng, các trader đều xác định cho mình một phương pháp giao dịch rất cụ thể và rõ ràng.

Với buổi phỏng vấn với SpeculantX, một trader thường xuyên giao dịch trong ngày, luôn tìm kiếm những biến động nhỏ của thị trường và các xu hướng trong ngày. Giao dịch trong ngày là một trường phái giao dịch tập trung vào việc thu về lợi nhuận từ những thay đổi nhỏ về giá và kiếm lợi nhuận nhanh chóng khi bán lại. Một trader trong ngày thuần túy như SpeculantX sẽ thực hiện một cơ số giao dịch mỗi ngày — với con số có khi lên đến hàng trăm giao dịch. 

SpeculantX chủ yếu sử dụng sổ lệnh và các bản ghi lệnh để nghiên cứu dòng lệnh trong một thị trường cụ thể, giúp anh có thể hiểu rõ hơn hoạt động mua và bán tại bất kỳ thời điểm nào. SpeculantX cũng theo dõi các mức hỗ trợ và kháng cự trong từng khung thời gian và nghiên cứu cách thị trường hoạt động ở các mức này trước khi quyết định tham gia giao dịch.

Một top trader khác, Jonsnov, người chọn sử dụng hai phương pháp giao dịch để đạt được lợi thế tốt hơn trong giải đấu. Jonsnov chọn một chiến lược dài hạn phản ánh quan điểm dài hạn của anh ấy về một loại tiền mã hoá cụ thể. Chiến lược còn lại là chiến lược ngắn hạn được thiết kế để tận dụng các chuyển động ngắn hạn của thị trường. 

Với cách thức này, điều quan trọng cần lưu ý là phải tìm ra cách tiếp cận phù hợp với tính cách, lối sống và khả năng chấp nhận rủi ro của chính bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với chiến lược này, thì hẳn nó sẽ không phải là lựa chọn dành cho bạn.

2. Thiết lập chiến lược quản lý rủi ro

Các top trader cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc kiểm soát các rủi ro. Quản lý rủi ro hiệu quả sẽ giúp giảm tổn thất quá lớn, đồng thời cũng có thể giúp bảo vệ các nhà giao dịch tránh khỏi việc mất trắng số vốn của mình. Nếu có thể quản lý rủi ro tốt, các trader có thể tự tin mở rộng hạng mục đầu tư để tăng thu nhập trên thị trường.

Cùng lấy SpeculantX làm một ví dụ, là một người rất tin tưởng vào việc quản lý rủi ro và cho rằng quản lý rủi ro là nền tảng cho bất kỳ trader nào. Trong hành trình trở thành một trader lão luyện, SpeculantX đã phải chịu vô số giao dịch thua lỗ cùng sai lầm, nhưng chính những sai lầm này giúp anh hình thành một nền tảng kiểm soát rủi ro vững chắc. Cho đến hôm nay, SpeculantX tin chắc rằng quản lý rủi ro là chìa khóa để thành công trong mọi giao dịch.

Nếu nói về quản lý rủi ro, chúng ta sẽ có nhiều yếu tố để cân nhắc. Yếu tố quan trọng đầu tiên là bạn không nên mạo hiểm sử dụng phần lớn số vốn của mình vào một giao dịch. Như vậy, nếu thị trường diễn biến không thuận lợi, các khoản lỗ sẽ không ảnh hưởng quan trọng đến tài khoản của bạn, và đây cũng là một cách tốt để nhận biết đâu là điểm phù hợp để đặt lệnh stop loss (lệnh cắt lỗ), vì mỗi khi lệnh cắt lỗ được kích hoạt, bạn sẽ phải tuân theo mức đã cài đặt và chấp nhận mức lỗ đã đề ra, chính vì vậy, việc nắm rõ mức lỗ có thể chấp là điều vô cùng thiết yếu. 

 

3. Làm chủ tâm lý giao dịch 

Trong các cuộc phỏng vấn, hầu hết các trader của chúng tôi đều tin rằng, tâm lý khi giao dịch một trong những yếu tố chủ chốt có thể mang lại những giao dịch thành công nhất. Tâm lý giao dịch là khái niệm bao hàm những yếu tố mà các trader có thể đối mặt khi các khoản tiền đầu tư của mình đối mặt với các biến động.

Jonsnov tin rằng, một trader giới sẽ biết cách kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống giao dịch. Các trader cần phải có một tâm lý vững vàng và một kế hoạch phù hợp để đáp ứng mọi điều kiện của thị trường. SpeculantX cũng đưa ra một lời khuyên tương tự; anh cũng tin rằng, với bất kỳ trader trong ngày nào cũng nên rèn luyện sự kiên trì, khả năng chịu đựng căng thẳng, khả năng đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt một cách nhanh chóng và khả năng đối phó với rủi ro một cách thành thạo.

Để đạt được thành công lâu dài với tư cách là một trader, bạn cần học cách giữ bình tĩnh trong giao dịch và tránh những sai lầm về cảm xúc. Và đương nhiên, điều này sẽ cần sự luyện tập và nỗ lực rất đáng kể. Hãy luôn ghi nhớ, để đạt những giao dịch thành công, hãy cố gắng hiểu rõ tâm lý giao dịch và giữ một cái đầu "lạnh" để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

4. Niềm tin và sự tự tin

Giao dịch niềm tin là một yếu tố để phân biệt những trader nghiệp dư với những trader chuyên nghiệp. Theo định nghĩa, niềm tin nghĩa là "một sự tin tưởng hay một quan điểm vững chắc", và hẳn bạn vẫn thường xuyên được nghe các trader chuyên nghiệp nhận định rằng, "đúng là một cuộc giao dịch bằng niềm tin". Những giao dịch niềm tin thường có thể mang lại những lợi nhuận khổng lồ khi thị trường diễn biến thuận lợi.

Jonsnov đã chia sẻ với chúng tôi lý do vì sao mà giao dịch niềm tin đã đem lại sự thành công cho anh. Jonsnov là một trong những người mua vào BNB từ những ngày đầu tiên khi BNB chỉ có giá 17 USD và tận hưởng lợi nhuận từ các đợt tăng giá vào thời điểm đó. Bỏ qua những lời phản bác, anh vẫn liên tục trade với niềm tin vững chắc của mình và quyết định thoát vị thế BNB ở mức giá 600 USD – hưởng lợi nhuận tăng 3400%. Và để lặp lại những sự thành công như trên, bạn cần phải có một niềm tin vững vàng khi vận hành công việc làm ăn của mình. Khi đã bắt đầu giao dịch, đừng bao giờ sợ hãi, hy vọng hay nghi ngờ chính mình. 

5. Đòn bẩy công nghệ

Trong môi trường giao dịch tiền mã hoá có nhịp độ nhanh, các cơ hội dù rất nhiều, nhưng chúng chỉ đến trong tíc tắc. Chính vì vậy, sử dụng công nghệ có thể tối ưu hiệu quả cho bạn và đảm bảo rằng các chiến lược của bạn được thực thi kịp thời đồng thời loại bỏ những lỗi có thể phát sinh do sai sót của con người. 

Một trong những đội kiếm được nhiều tiền nhất trong giải đấu lần này, 3Commas, đã sử dụng bot giao dịch để giành lợi thế trước các đối thủ khác. 3Commas có một bộ công cụ phong phú cho phép các trader thực hiện các chiến lược giao dịch có lợi nhất. Được kết nối với một sàn giao dịch đáng tin cậy như Binance, các công cụ của 3Commas đã thành công hỗ trợ được chủ nhân của mình để đạt được kết quả giao dịch tuyệt vời. Với cách tiếp cận giao dịch có hệ thống, 4.056 trader đoàn kết dưới banner 3Commas đã giành vị trí thứ 5 trong Giải đấu mùa xuân của Binance Futures, đánh bại 99% các đội khác, bao gồm cả các trader chuyên nghiệp.

Một trader khác mà chúng tôi đã phỏng vấn cũng ủng hộ giao dịch tự động, sử dụng robot thay vì phải thao tác giao dịch thủ công. Với tất cả các quy tắc của chiến lược đều được lập trình, giao dịch tự động sẽ giúp loại bỏ các hành vi và cảm xúc giao dịch bốc đồng. Lợi thế lớn nhất của giao dịch tự động là khối lượng giao dịch tuyệt đối mà một cỗ máy có thể xử lý so với con người. Một máy tính có thể thực hiện một cơ số các giao dịch trong khoảng thời gian micro giây trên các thị trường futures khác nhau của tiền mã hoá.

Khi các thông số giao dịch đã sẵn sàng, các trader sẽ không phải theo dõi thị trường liên tục và việc thực hiện giao dịch sẽ được tự động hóa bởi robot và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các trader. 

Giao dịch trên nền tảng hàng đầu

Trong các cuộc phỏng vấn, các trader cũng đã thảo luận về kinh nghiệm giao dịch của họ trên Binance Futures cũng như cách nền tảng này đã hỗ trợ biến thành công của họ thành sự thực. Họ nhấn mạnh tầm quan trọng của một nền tảng giao dịch hàng đầu, tính an toàn, đáng tin cậy cao, đặc biệt là trong thị trường tiền mã hoá đầy biến động như hiện nay, mà Binance Futures đã có thể mang đến trong suốt giải đấu.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Binance Futures là nền tảng thân thiện với người dùng. Các trader cho biết nền tảng này rất dễ sử dụng và họ thích giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng này của nền tảng. 

Hơn nữa, các trader đã đề cập rằng việc mở rộng cung cấp hợp đồng tương lai đối với tiền mã hoá của Binance Futures, bao gồm nhiều loại hợp đồng tương lai – hợp đồng vĩnh viễn và hàng quý – đã mang nhiều cơ hội giao dịch hơn để tạo ra lợi nhuận tốt. Binance mang đến một hệ sinh thái giao dịch hoàn chỉnh cho người dùng để có thể sử dụng tài sản của mình và quản lý rủi ro khi đầu tư tiền mã hoá.

Giải đấu đã giúp nhấn mạnh rằng, tầm quan trọng của việc phát triển một cộng đồng giao dịch mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta phát triển thành một sàn giao dịch phái sinh hàng đầu thế giới, Đồng thời, giải cũng cho chúng tôi cơ hội nhận được ý kiến đóng góp trực tiếp từ tất cả những người tham gia về cách cải thiện trải nghiệm giao dịch. 

5 bí quyết trading chia sẻ từ các Top Trader trong Giải đấu Binance Futures
4.7 trên 101 đánh giá

Không có bài viết để hiển thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây